03 Mẹo bảo quản rượu mạnh tại nhà

Bảo quản rượu mạnh tại nhà luôn được nhiều người quan tâm. Có thể bạn có một quầy bar được dự trữ đầy đủ, hoặc có thể bạn có những chai lọ nằm rải rác xung quanh nhà. Trong tủ, trên kệ của bạn hoặc thậm chí được chôn ở phía sau tủ đông của bạn. Nhưng nếu bạn muốn biết cách tốt nhất để giữ cho rượu của bạn có hương vị ngon nhất hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Bảo quản rượu mạnh ở nhiệt độ phòng

1.1. Bảo quản rượu mạnh ở nơi thoáng mát

Nhờ có nồng độ cồn cao, hầu hết các loại rượu chưng cất không cần bảo quản lạnh. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá cao, rượu sẽ nở ra và bay hơi. Và mặc dù nó sẽ không làm cho rượu “bị hỏng”, nhưng ánh sáng mặt trời trực tiếp – có thể làm tăng tốc độ oxy hóa, gây ra sự thay đổi hương vị và mất màu.

1.2. Không bảo quản rượu mạnh bằng cách cho vào tủ đông

Còn về việc đóng băng? Tất nhiên, một số người thích làm lạnh rượu trong tủ lạnh trước khi dùng. Nhưng đây có thể là một sai lầm, theo một số chuyên gia . Vệc bảo quản rượu mạnh ở nhiệt độ thấp hơn có thể làm mất đi những hương vị mà bạn muốn thưởng thức. Chẳng hạn như tinh chất hoa và các loại thực vật khác.

Bảo quản rượu sau khi mở nắp

1.3. Cách để bảo quản rượu tốt nhất là ở nhiệt độ phòng

Trên thực tế, nhiều loại cocktail được tăng cường bởi rượu ở nhiệt độ phòng làm tan các viên đá trong ly . Đá tan tạo ra sự cân bằng làm tăng hương vị của rượu. Nếu bạn thêm đá vào đồ uống đã lạnh, nó sẽ không có tác dụng tương tự.

Cách tốt nhất của bạn là bảo quản rượu của bạn ở nhiệt độ phòng – nhưng nếu bạn muốn thực sự kỹ thuật, các chuyên gia khuyên bạn nên giữ nó trong khoảng 55 đến 60 độ .

2. Bảo quản rượu mạnh bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa

Rượu mạnh chưa mở có thể tồn tại trong nhiều năm nếu được bảo quản đúng cách. Nhưng khi đã mở nắp, chúng sẽ dễ bị oxy hóa hơn. Khi tỷ lệ không khí và chất lỏng tăng lên, hương vị và màu sắc của rượu có thể thay đổi. Vì vậy, khi ít hơn một phần ba lượng rượu của bạn vẫn còn trong chai, cách tốt nhất là bạn nên uống hết hoặc đơn giản là chuyển nó sang một chai đựng rượu nhỏ hơn.

Hãy chọn lưu trữ rượu mạnh trong chai ban đầu và có thể để dành trưng bày trong bình đựng rượu cho những dịp đặc biệt.

Bảo quản rượu mạnh bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa

3. Giải pháp để bảo quản rượu mạnh

Mặc dù điều này đi ngược lại các quy tắc đối với chai rượu vang, nhưng rượu không bao giờ được cất giữ bên mình. Khi được cất giữ theo chiều ngang, sự tiếp xúc liên tục giữa cồn có độ bền cao và nút chai có thể gây ra tai họa. Nếu không được giám sát, thiết lập này thực sự có thể phân hủy nút chai theo thời gian.

3.1. Làm ướt nút chai khi bảo quản rượu mạnh

Đồng thời, bạn không muốn để nút chai bị khô và nứt, nếu không bạn sẽ gặp vấn đề tương tự. Tốt nhất bạn nên để chai thẳng đứng, nhưng thỉnh thoảng hãy lật ngược chai để làm ướt lại nút chai. Bằng cách này, bạn sẽ không còn bất kỳ điều ngạc nhiên nào hấp dẫn vào lần tới khi bạn quyết định thưởng thức một hoặc hai ly.

3.2. Dùng chai đựng rượu nhỏ hơn chiết sang để bảo quản tốt hơn

Phúc Nguyên mách bạn nên sử dụng những chai rượu nhỏ để đựng rượu. Bởi thay vì tốn nhiều công sức bảo quản những chai đã uống dở bạn chỉ cần sử dụng hết một lần. Điều này không chỉ là cách nhanh gọn nhất mà còn là cách đơn giản nhất.

Bảo quản rượu mạnh bằng cách đựng vào chai nhỏ hơn

CÔNG TY TNHH TM & SX PHÚC NGUYÊN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
■ Miền Bắc:
Số mới: 1155 Nguyễn Văn Linh, P. Dị Sử, Tx. Mỹ Hào, Hưng Yên
■ Miền Nam:
A13/11 Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM ( Quốc Lộ 1A)
■ Mail: thanh@phucnguyen.vn
Khách hàng doanh nghiệp

Mr Thành: 0942.633.533

Mr Sơn: 094.2288.333

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay