12 cách phân biệt son MAC chính hãng và Fake đơn giản nhất

Son MAC là một trong các loại son được chị em trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam cực kỳ yêu thích. Nhưng cũng chính vì vậy mà loại son này bị làm giả rất nhiều. Vậy làm sao để có thể phân biệt được thật giả chỉ thông qua vỏ son MAC? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau!

1/ Hộp giấy đựng son

Một trong các cách phân biệt son MAC dễ nhất là nhận biết thông qua hộp giấy dùng để đựng son. Thông thường, nếu là son MAC giả thì hộp giấy sẽ mỏng hơn, các đường gấp, cạnh hộp giấy khá sắc. Nếu vô tình lướt mạnh tay qua cạnh hộp giấy đựng son MAC giả có thể khiến bạn bị tổn thương.

Phân biệt son MAC thật giả dựa vào hộp giấy đựng son

Tuy nhiên, đối với son MAC thật thì khác. Các đường mép, nếp gấp hộp giấy được nhà sản xuất gia công tỉ mỉ, cẩn thận, tạo thành đường bo tinh tế nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ cũng như bảo đảm an toàn cho khách hàng.

2/ Chữ in trên hộp giấy

Các bạn cũng có thể dựa vào chữ được in trên hộp giấy đựng son MAC để phán đoán đâu là son thật, đâu là son giả. Hộp giấy đựng son auth được in chữ màu trắng tinh với phông chữ nhẹ nhưng rõ ràng, dễ đọc. Còn trên hộp giấy đựng son giả lại là chữ màu trắng ngà, chữ in sắc sảo, ngay ngắn.

Chữ in trên hộp son MAC auth rất rõ ràng

3/ Check mã vạch

Nếu nhìn bằng mắt thường sẽ tương đối khó để phân biệt sự khác nhau về mã vạch giữa son MAC thật và giả. Nhưng nếu chú ý kỹ thì có thể thấy, mã vạch của son giả dài, phông chữ in đều. Riêng son thật thì mã vạch lại ngắn hơn, phông chữ cũng tương đối nhẹ nhàng.

Có thể kiểm tra mã vạch son để phân biệt

4/ Vỏ son MAC

Cách phân biệt vỏ son MAC thật, giả khá dễ dàng. Nếu ai sành sỏi, đã từng dùng son MAC thật có thể thấy vỏ của chúng có màu đen và không quá bóng nhưng cũng không quá lì. Nhìn kỹ sẽ thấy trên bề mặt vỏ có ánh kim tuyến màu trắng – đỏ rất đều và đẹp mắt. Thế nhưng, ở vỏ son MAC giả thì khác, màu vỏ khá nhạt, thiết kế thô và hơi bóng.

Cách phân biệt vỏ son thật, giả

5/ Đáy son

Ở bộ phận này thường sẽ được dán tem lưu trữ các thông tin về son như: Dòng son, số lô, thời gian, nơi sản xuất, màu son. Nếu là son MAC giả thì tem dán này rất mờ, chữ mỏng, mảnh và thông tin cũng không đầy đủ. Hơn nữa, tem giả cũng có độ bóng, trơn hơn. Riêng tem thật thì ít bóng và hơi lì, các thông tin về son rất đầy đủ, chi tiết.

Kiểm tra đáy son MAC để phân biệt son chính hãng và fake

 

Trước đây, nhiều người thường phân biệt son MAC thật – giả bằng cách dựa vào dòng chữ REG DESIGN được in ở phía sau tem. Đơn giản là bởi khi đó, tem trên son MAC giả khi lột ra, phía sau không có dòng chữ này. Tuy nhiên, ngày nay, các đơn vị sản xuất son MAC giả đã chú ý hơn, không chỉ cố gắng gia công hộp son, vỏ son MAC giống thật mà còn in thêm cả dòng chữ đó phía sau tem dù độ rõ nét không thể so sánh bằng. Dòng chữ REG DESIGN trên son MAC thật ngoài việc rõ chữ thì còn ngắn và có hiện tượng bè hơn trên tem của son giả.

 

Hơn nữa, nếu quan sát phần đáy son kỹ còn có thể nhận thấy trên đáy son MAC thật có 1 đường nhỏ chạy bao quanh thỏi son nhưng son MAC giả lại chưa gia công được chi tiết này.

 

6/ Son và thân son bên trong

Nếu có thể mở nắp son ra thì càng dễ dàng hơn để phân biệt son MAC thật – giả. Đối với son thật, vừa mở nắp ra bạn sẽ thấy son nằm trọn vẹn, gọn gàng bên trong thân son. Thế nhưng, đối với loại son giả thì khác. Có thể thấy phần nắp hơi chạm vào phần thân son, khiến cho thân son bị lem.

 

Mặt khác, trên thân son MAC thật được in chữ MAC khá lớn với độ lõm vừa phải, rất sắc nét, tinh tế. Nhưng ở son MAC giả, công nghệ in chưa đủ tiên tiến nên chữ MAC in trên thân son chỉ là in trên bề mặt hoàn toàn láng mịn, không có đủ độ lõm. Chữ in trên thân son MAC giả cũng thô và to hơn.

 

Quan sát kỹ hơn có thể nhận ra, thân son MAC thật thường được thiết kế một nút tròn nhỏ, hơi nhô. Mục đích là để khi đóng nắp son được khít, giúp bảo vệ son tốt hơn. Khi đóng mở nắp son thật sẽ nghe thấy một tiếng “tách” nhỏ. Còn ở son giả nút này nhô lên hơi thấp hoặc hơi cao quá mức nên nắp son khi đóng mở khó khăn hoặc dễ tuột ra và cũng không vang lên được tiếng “tách” như thỏi son thật.

Dựa vào nút nhô lên trên thân son để phân biệt thật giả

7/ Thỏi son

Ngoài quan sát hộp giấy, vỏ son MAC thì kiểm tra kỹ thỏi son cũng là một cách giúp bạn chắc chắn về chất lượng sản phẩm. Hãy thử vặn thỏi son lên hết mức. Nếu khi vặn thấy trơn tru, nhẹ nhàng thì là son thật.

 

Ngược lại, ngắt quãng, khó khăn thì là son giả. Và khi vặn lên tới cỡ cuối cùng càng có thể chắc chắn hơn thỏi son đó là thật hay giả. Bởi nếu là son giả thì sẽ bị lem son ra ngoài. Nhưng nếu là son thật thì sẽ nguyên vẹn, nằm gọn trong thân son, không hư hao, lem luốc. Hơn nữa, thân son thật có độ lì, còn thân son giả thì hơi bóng.

Thân son MAC thật sẽ nằm gọn trong khung son

8/ Đầu thỏi son

Dựa vào đầu thỏi son cũng là một cách để phân biệt son MAC thật và giả. Đối với son thật, phần đầu son được vót nhọn với đường vót sâu nhưng rất gọn, mướt và sắc. Đây là điều mà son MAC giả chưa làm được. Do chất son giả không đủ mượt nên đường vót cũng kém sự tinh tế hơn.

 

Đặc biệt, nếu bôi thử son ra tay thì có thể nhận thấy, đầu son MAC thật vẫn giữ nguyên được hình dáng khối trụ vát chéo vốn có. Thế nhưng son giả thì lại bị biến dạng vì chất son không đủ lì, kết cấu không chắc chắn mà bột và xốp.

Đầu son MAC thật được vát sắc nét, gọn và tinh tế

9/ Hương thơm của son

Đừng chỉ kiểm tra mỗi vỏ son MAC mà hãy mở nắp son và ngửi thử mùi hương. Son MAC thật sẽ có mùi hương vani rất dịu nhẹ, dễ chịu khác với son giả, mùi hương hóa học hơi gay mũi hoặc không có mùi hương gì.

 

Mặc dù một số loại son MAC giả cũng đã có sự cải thiện mùi hương nhưng chung quy vẫn còn tương đối nồng và hắc, không thể so sánh với mùi hương của son thật được. Vì vậy, nếu khứu giác của bạn tốt thì có thể ngửi mùi hương của son để phân biệt thật giả.

10/ Chất lượng son

Nếu cách phân biệt vỏ son MAC còn khiến bạn phân vân, chưa chắc chắn thật giả thì hãy dựa vào chất lượng son. Dù công nghệ làm giả có cao tới mấy thì cũng không thể nào khiến chất lượng son giả ngang bằng với son thật.

 

Son MAC thật có lớp đầu tiên rất mềm mịn, nhẹ nhàng và màu sắc lên chuẩn nhưng son giả thì lại dễ vón cục với lớp son dày. Ở lớp son thứ hai thì son MAC thật cho màu sắc đậm hơn nhưng đều màu và lớp son vẫn rất mịn, không tạo cảm giác dày, cứng. Trong khi đó, son giả càng trở nên dày, cộm và thiếu thẩm mỹ hơn. Còn ở lớp son thứ 3 và thứ 4, màu son MAC thật lên đậm hơn nhưng vẫn đảm bảo tính mềm mịn, không gây dày, khó chịu cho người dùng.

 

Trong khi đó, ở 2 lớp này thì son giả lộ rõ khuyết điểm của mình bởi chất son không còn đồng đều, có vùng dày, vùng mỏng.

Son MAC auth có lớp đầu tiên rất mềm mịn

11/ Kích thước vỏ son

Kích thước vỏ son MAC cũng có thể giúp bạn phân biệt được son thật và giả. Nếu có 2 thỏi son MAC thật – giả trên tay thì rất dễ phân biệt bởi son MAC giả có kích thước lớn hơn tương đối. Chỉ cần dùng mắt thường để so sánh cũng có thể nhận ra.

Kích thước son MAC giả lớn hơn

12/ Lưu ý về màu son

Nhiều người cho rằng có thể thông qua màu son là nhận biết được son MAC thật – giả. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Tùy từng cơ địa mỗi người cũng như sở thích tô son đậm, nhạt, một lớp hay nhiều lớp mà màu son có thể thay đổi. Do đó, không nên dựa vào yếu tố này để nhận định về tính thật – giả của son.

 

Trên đây là các cách nhận biết son MAC thật giả. Có thể thấy có rất nhiều cách để phân biệt, ví dụ thông qua vỏ son MAC, hộp giấy đựng son, chất son,… Vì vậy, khi mua son MAC bạn hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo mua được hàng chính hãng.

DMCA.com Protection Status
Chat Facebook
Gọi điện ngay