CÁCH BẢO QUẢN DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT, THỜI GIAN SỬ DỤNG LÂU

kinh doanh dầu dừa là một cách kinh doanh hay

Nếu bạn đang kinh doanh dầu dừa và đang tìm cách để giúp sản phẩm sử dụng được trong thời gian dài với chất lượng tốt nhất thì hãy cùng Phúc Nguyên tham khảo những cách bảo quản dầu dừa sau đây để có thêm gợi ý hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn.

cách bảo quản dầu dừa lâu hư
Dầu dừa có tác dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa

Để bảo quản dầu dừa tốt nhất, chúng ta cần lưu ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa. Có 4 yếu tố tác động trực tiếp đến thời gian sử dụng và chất lượng dầu dừa gồm: Nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, dụng cụ bảo quản và thời gian bảo quản chung của dầu dừa.

1.1 Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản dầu dừa là 1-8 độ C ở thể rắn và nhiệt độ 18 – 25oC ( nhiệt độ phòng) ở thể lỏng.

Lưu ý: Khi bảo quản dầu dừa ở thể rắn, hãy để dầu dừa dưới ngăn mát tủ lạnh và lau sạch vết dầu dừa bám bên ngoài hũ.

1.2 Ánh sáng mặt trời

Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ cao, dầu dừa sẽ bị oxi hóa và chất lượng giảm sút nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy để dầu dừa ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc có nhiệt độ quá cao.

cách làm dầu dừa
Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa

1.3 Dụng cụ bảo quản sạch

Cách bảo quản dầu dừa tự làm đơn giản nhất là hãy đảm hũ đựng dầu dừa phải sạch và khô ráo. Bất cứ một vết bẩn nào dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cấu tạo của dầu dừa và gây ra tình trạng mốc, đổi màu và không thể sử dụng được nữa.

1.4 Thời hạn bảo quản chung của dầu dừa

Các loại dầu dừa đóng sẵn trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Ngay cả dầu dừa tự làm cũng có thời hạn bảo quản tương tự. Tuy nhiên bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách chú ý 3 yếu tố tác động kể trên.

2. Các bước bảo quản dầu dừa nguyên chất hiệu quả nhất

2.1 Bình chứa dầu dừa

Khi bảo quản dầu dừa dù trong nhiệt độ phòng hay trong ngăn mát tủ lạnh thì chúng ta nên cho chúng vào các vật dụng để chứa đựng như chai lọ, bình chứa.

Hãy ưu tiên những vật dụng đựng có miệng to, được làm bằng thủy tinh. Sở dĩ phải làm điều này là lọ thủy tinh sẽ giúp dầu dừa không bị thấm ra ngoài hoặc nếu có thì cũng dễ dùng khăn ấm làm sạch dễ dàng, miệng chai lớn tạo thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, nếu dầu bị đông thì có thể dễ dàng dùng thìa lấy lượng nhất định để sử dụng. Những lọ đựng Phúc Nguyên sau sẽ rất thích hợp khi bạn muốn việc bảo quản thành phẩm của mình tối ưu nhất.

bảo quản dầu dừa như thế nào tốt đã dễ dàng
Bình thủy tinh cao cấp Phúc Nguyên với kiểu dáng đơn giản

Một lựa chọn khác ngoài bình thủy tinh là bình nhựa , nhưng phải chắc chắn rằng nhựa được dùng để đựng dầu dừa không chứa BPA, vì BPA khi để trong thời gian dài có thể ngấm và làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu. Những dụng cụ bằng nhựa không BPA có thể tìm thấy với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau tại Phúc Nguyên :

lọ đựng tinh dầu dừa nguyên chất
Lọ đựng dầu dừa tại Phúc Nguyên với nhiều dung tích khác nhau

2.2 Chọn nơi bảo quản dầu dừa

– Bảo quản trong tủ lạnh

Mặc dù vẫn có thể để dầu dừa trong nhiệt độ phòng, nhưng nếu bạn muốn biết cách bảo quản dầu dừa tối ưu nhất thì đó là tủ lạnh. Ở nhiệt độ trung bình từ 1-8 độ C trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp dầu dừa giữ được chất lượng cũng như mùi hương tự nhiên của chúng.

Lưu ý ở cách làm này là tuyệt đối không dự trữ dầu dừa trên ngăn đá để tránh việc dầu sẽ bị đông cứng và gây bất tiện trong khi sử dụng.

hạn sử dụng của dầu dừa lâu do dùng lọ đựng
Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh là cách giữ chất lượng của dầu dừa tốt nhất

 

– Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Nếu bạn chưa kịp trang bị cho cơ sở kinh doanh của mình một chiếc tủ lạnh để bảo quản và dự trữ dầu dừa, điều đó không thành vấn đề! Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ thường mà vẫn duy trì được chất lượng sản phẩm tốt thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Phương pháp này không quá phức tạp, dầu dừa chỉ cần được để trong khu vực sạch sẽ, thoáng khí, tránh xa hơi nóng và lửa đun là đã có thể bảo quản được 2 năm.

dầu dừa chất lượng
Hoàn toàn có thể bảo quản đâu dừa ở nhiệt độ thường

2.3 Làm lạnh để bảo quản dầu dừa tốt hơn

Cách bảo quản dầu dừa tối ưu nhất là hãy bảo quản chúng ở thể rắn, đặt chúng trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 1- 8oC. Nếu bảo quản ở thể lỏng, trước khi sử dụng bạn có thể đặt vào tủ lạnh 1-2 tiếng. Với cách làm này, bạn có thể kéo dài thời hạn bảo quản chung lên đến 3 năm.

bạn đã biết cách bảo quan dầu dừa
Cách tốt nhất để bảo quản dầu dừa là hãy làm lạnh

3. Cách bảo quản dầu dừa với số lượng lớn

Cách bảo quản dầu dừa với số lượng lớn là hãy chiết ra từng hũ nhỏ và đặt vào 1 khay trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu dầu dừa đang tồn tại ở thể lỏng, bạn có thể dễ dàng chiết chúng ra từng hũ, ngược lại nếu chúng ở thể rắn, hãy đun nóng dầu dừa cho đến khi nó tan hoàn toàn và được màu vàng nhạt thì lấy ra và để nguội bớt rồi thực hiện tương tự như trên.

cách làm dầu dừa đúng cách
Chiết dầu dừa ra hủ giúp bảo quản dầu tốt hơn

4. Dầu dừa có dễ bị hỏng hay không?

Nếu bạn thắc mắc dầu dừa để được bao lâu thì câu trả lời là tùy vào cách bảo quản của bạn. Vì là sản phẩm tự nhiên không chất bảo quản nên dầu dừa có thể bị mốc, đốm đen hoặc có mùi lạ nếu không được bảo quản tốt. Đựng dầu dừa trong các chai lọ và tránh cho thực phẩm rơi vào lọ đựng và thường xuyên kiểm tra để phát hiện những dấu hiệu của nấm hoặc mùi lạ.

Khi chai dầu dừa có những dấu hiệu, mùi hương lạ, khó chịu thì nên loại bỏ , tìm nguyên nhân và có giải pháp khắc phục kịp thời để đảm bảo các sản phẩm còn lại được bảo quản tốt nhất.

dầu dừa và cách bảo quản
Nên loại bỏ những chai dầu dừa có mùi lạ

 

5. Một số lưu ý nhỏ khi bảo quản dầu dừa

Dầu dừa khi dính ra ngoài thành/miệng chai/lọ rất dễ bị ô xi hóa trong thời gian rất nhanh. Chính vì vậy cần lau sạch chai sau mỗi lần sử dụng, hoặc nếu vô ý làm rớt ra ngoài thì phải dùng khăn lau hết chỗ dầu bị rớt ra, hạn chế tối đa việc dầu đã bị oxi hóa bên ngoài dính vào dầu bên trong.

Tủ lạnh, kệ bếp là những nơi thích hợp để cất giữ dầu dừa bởi tính tiện lợi trong việc sử dụng và dễ dàng bảo quản.

dụng cụ bảo quản dầu dừa
Dầu dừa được bảo quản tốt có hạn sử dụng đến vài năm

Như vậy, qua những chỉ dẫn vô cùng chi tiết về cách bảo quản dầu dừa, các chủ doanh nghiệp đã có thể có những phương pháp để duy trì chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của mình từ khi hoàn thiện cho đến khi trao đến tay khách hàng. Và chai lọ Phúc Nguyên chính là công cụ giúp tối ưu hóa quá trình đó. Hãy liên hệ đến Phúc Nguyên nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm của chúng tôi.

3 thoughts on “CÁCH BẢO QUẢN DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT, THỜI GIAN SỬ DỤNG LÂU

  1. Pingback: Cách làm dầu dừa tại nhà nhanh và đơn giản | Phúc Nguyên

  2. Pingback: Công dụng của dầu dừa nguyên chất | Phúc Nguyên

  3. Pingback: Kinh doanh dầu dừa khởi nghiệp từ A-Z | Phúc Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay