CÁCH LÀM RƯỢU NHO THƠM NGON ĐƠN GIẢN

cách làm rượu nho

Nho không chỉ là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao mà còn là một loại thuốc tuyệt vời. Với cách làm rượu nho đơn giản, mang lại nhiều lợi ích và chi phí đầu tư không cao như những loại rượu khác, ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất rượu vang ra đời. Nhưng làm cách nào để có những chai rượu vang hảo hạng nhất ? Hãy cùng tham khảo những cách ngâm rượu nho ngon đơn giản sau đây.

Nội dung bài viết:

1. Cách làm rượu nho có đường

2. Cách làm rượu nho không đường

3. Cách làm rượu nho Ninh Thuận

cách làm rượu nho
Cách làm rượu nho đơn giản, chi phí rẻ tại nhà

1. Cách làm rượu nho có đường

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nho tím hoặc nho xanh: 3kg
  • Đường cát: 500gr đường/kg và phụ thuộc vào độ chua nho cò thể điều chình phù hợp
  • Dụng cụ đựng: 01 hũ thủy tinh sạch
  • Dụng cụ lược: 01 túi vải
chuẩn bị nguyên liệu làm rượu
Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu nho

1.2. Cách làm rượu nho tại nhà

Bước 1: Sơ chế nho tươi

Nếu muốn rượu ngon thì nên chọn nho ở những vùng như Phan Rang, Ninh Thuận, không nên chọn những loại nho ngoại nhập vì vị chúng khá ngọt.

Nho sau khi được mua về sẽ được ngâm rửa sạch với nước muối pha loãng trong 15-20 phút. Lưu ý trong lúc rửa cần nhẹ tay để tránh nho bị dập. Sau đó ngắt nho ra khỏi cành và để ráo nước.

Bước 2: Cách ngâm rượu nho tươi với đường

sơ chế nho đúng cách
Sơ chế nho đúng cách

Cắt đôi quả nho và trộn với đường theo tỷ lệ 500gr đường/1kg nho.

Đựng hỗn hợp trong bình thủy tinh đã rửa sạch với trường hợp muốn nồng đọ rượu giảm thì cách pha loãng rượu là giảm khối lượng nho và ủ xuống, được lau khô ráo. Sau đó lấy miếng nilon hoặc vải xô mỏng để bao miệng bình, đậy kín nắp và giữ hỗn hợp ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để quá trình lên men được diễn ra thuận lợi. Sau khi tiến hành cách ngâm rượu trái cây hay nho thì bắt đầu tiến hành lên men.

Bước 3: Hoàn thành bằng việc đựng rượu bằng các mẫu chai rượu đẹp chuyên dùng

Quá trình lên men sẽ diễn ra trong 4 tháng cho đến khi nho chỉ còn lại vỏ. Lúc này, bạn vớt bã nho và tiến hành lọc xác nho để lấy phần rượu thành phẩm. Bạn có thể dùng ngay hoặc để lâu hơn để rượu thêm đậm mùi.

rượu nho được chiếc suất
Cách làm rượu nho tại nhà chuẩn kiểu Pháp

Mời bạn xem video cách làm rượu nho đơn giản tại nhà

2. Cách làm rượu nho không đường

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nho tươi: 4kg
  • Rượu trắng: 1.5 lít
  • Dụng cụ đựng : Hũ thủy tinh có nắp đậy với dung tích khoảng 3 lít.

2.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm rượu nho

Tương tự như ở phương pháp trên, hãy chọn nguyên liệu nho ở nguồn cung chất lượng để rượu nho có chất lượng tốt nhất.

Tiến hành rửa và ngâm nho trong nước muối loãng từ 15- 20 phút và để ráo nước . Tránh làm dập nho do dùng lực mạnh hoặc rửa nho dưới áp lực nước lớn.

các bước làm rượu nho
Các bước làm rượu nho đúng cách

Bước 2: Cách ủ rượu nho

Nhặt cuống nho và cắt quả nho làm đôi. Sau đó cho nho và một dụng cụ đựng lớn như tô, thau để bóp dập bằng tay. Chuẩn bị một bình thủy tinh Phúc Nguyên với 1,5 lit rượu trắng và cho tất cả phần nho đã bị bóp dập để bắt đầu quá trình lên men tự nhiên.

Đậy nắp bình bằng nilon hoặc vải xô mỏng và để ở nơi khô ráo, tránh sáng trực tiếp từ mặt trời.

cách ngâm rượu nho
Bình đựng rượu nho tại Phúc Nguyên

Bước 3: Hoàn thành

Khi rượu trong bình chuyển sang màu nâu đỏ và có mùi thơm ngọt dịu thì rượu đã sẵn sàng để thưởng thức. Cũng như phương pháp kích men bằng đường, lên men rượu nho theo tự nhiên sẽ mất nhiều thời gian và càng ủ lâu thì rượu càng ngon.

làm rượu nho không đường

3. Cách làm rượu nho Ninh Thuận

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nho tươi: 3kg
  • Đường cát: 1,5 kg
  • 1 bình thủy tinh

3.2 Cách làm

Bước 1: Sau khi mua nho về, tiến hành rửa sạch và loại bỏ vỏ bị dập.

Bước 2: Tách nho ra khỏi cuống và để cho ráo nước

Bước 3: Tiến hành ngâm nho bằng cách rải 1 lớp đường ở dưới đáy bình, sau đó thực hiện 1 lớp nho 1 lớp đường cho đến khi phần đường phủ kín phần nho và phủ đầy bình.

Bước 4: Đợi khoảng 4 tháng cho đến khi nho chỉ còn lại vỏ. Lúc này bạn lọc xác nho để lấy phần rượu nho thơm ngon, nồng đậm.

cách ngâm rượu nho ngon hấp dẫn
Cách ngâm rượu nho ngon, hấp dẫn

Tuy nhiên nếu bạn muốn ngâm rượu ngon thì ngoài điều kiện nhiệt độ lý tưởng bạn phải chọn lựa bình ngâm rượu phù hợp. Chẳng hạn như đối với 3kg nho tươi thì bạn nên chọn bình có dung tích từ 5l – 7l. Và bình bằng thủy tinh hoặc gỗ sẽ cho chất lượng rượu tốt hơn bình nhựa.

Nếu bạn đang là cơ sở kinh doanh rượu hoặc có ý định kinh doanh rượu ngâm thì đừng ngần ngại liên hệ với Phúc Nguyên – cơ sở cung cấp chai lọ hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm của Phúc Nguyên không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà chất lượng chai, lọ, hũ thủy tinh của chúng tôi luôn được đánh giá cao.

Ngoài ra, chúng tôi nhận cung cấp chai, lọ, hũ, bình thủy tinh từ 3000 – 5000 sản phẩm và vận chuyển trên toàn quốc. Hotline của chúng tôi: 0942.633.533 (Mr. Thành), 094.2288.333 (Mr. Sơn).

bình ngâm rượu 5l
Bình ngâm rượu 5l
bình ngâm rượu tại phúc nguyên
Bình ngâm rượu tại Phúc Nguyên
bình ngâm rượu 2,5l
Bình ngâm rượu 2,5l
bình ngâm rượu 8l
Bình ngâm rượu 6l, 8l
mua bình ngâm rượu
Mẫu bình ngâm rượu được ưa chuộng tại Phúc Nguyên

Trên đây là 03 cách làm rượu nho đơn giản tại nhà và mở rộng việc kinh doanh của mình. Hy vọng với những chỉ dẫn hữu ích và cụ thể trên sẽ giúp bạn có những bình rượu nho thơm ngon, chất lượng và được khách hàng ưa chuộng, tin tưởng. Nếu bạn có nhu cầu mua chai, lọ, bình thủy tinh đựng rượu thì hãy liên hệ ngay với Phúc Nguyên để được tư vấn một cách nhanh chóng.

Các bài viết liên quan:

Kích thước chuẩn của chai rượu vang được quy ước như thế nào – khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng rượu – Cần giấy phép kinh doanh rượu gì để mở cửa hàng – Top các chai rượu đẹp nhất trên thế giới




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay