Chai thủy tinh cao cấp được tạo ra như thế nào?

Chai thủy tinh cao cấp được tạo ra từ đâu? Làm thế nào để có những chai thủy tinh nhiều hình dáng khác biệt đến vậy? Đây là những câu hỏi ít nhất một lần trong đời bạn từng thắc mắc. Vậy hãy cùng Phúc Nguyên giải đáp qua nội dung phía dưới nhé!

1. Chai thủy tinh cao cấp được làm từ chất liệu cao cấp

Được làm từ thủy tinh borosilicate nhẹ, bền, chai thủy tinh cao cấp của Phúc Nguyên không chứa chì, không chứa cadimi và không chứa BPA để giữ cho sản phẩm của bạn luôn sạch sẽ và không bị ô nhiễm.

Thủy tinh borosilicat không xốp, sẽ không giữ được hương vị, mùi hoặc vết bẩn từ sản phẩm. Đổ đầy nước lọc, nước trái cây, mỹ phẩm…vào chai cao cấp của chúng tôi để sử dụng thoải mái, an toàn.

Sản xuất chai thủy tinh theo yêu cầu

2. Quy trình sản xuất chai thủy tinh cao cấp

2.1. Tạo hình chai thủy tinh cao cấp

Những viên thủy tinh nóng chảy được cắt bằng một lưỡi dao. Có thời gian hoàn hảo để đảm bảo mỗi viên thủy tinh có trọng lượng bằng nhau trước khi đưa vào máy tạo hình. Trọng lượng của một viên thủy tinh rất quan trọng đối với quá trình hình thành mỗi hộp thủy tinh được tạo ra.

Thủy tinh đúc được tạo ra bằng trọng lực nạp thủy tinh nóng chảy vào một máy tạo hình, nơi áp suất tạo thành cổ và hình dạng cơ bản của chai. Khi đã đạt được độ hoàn thiện của cổ chai và hình dạng chai thủy tinh chung, thì hình thức này được gọi là hình mẫu. Để đạt được hình dạng thùng chứa cuối cùng, một trong hai quy trình được sử dụng.

2.2. Quy trình thổi và thổi

Quá trình Thổi và Thổi được sử dụng để tạo ra các thùng chứa hẹp. Nó cũng yêu cầu một máy IS, nơi các mảnh thủy tinh nóng chảy được đưa vào khuôn. Chất lỏng được tạo ra bằng cách sử dụng khí nén để tạo thành phần cổ chai và hình dạng chai cơ bản.

Chai lọ thủy tinh giá rẻ

Sau đó, hộp được lật 180 độ và làm nóng lại trước khi không khí lại được bơm vào để thổi hộp đựng thành hình dạng cuối cùng. Khí nén một lần nữa được sử dụng để thổi chai thành hình dạng mong muốn. Phương pháp Thổi và Thổi được sử dụng tốt nhất cho sản xuất chai thủy tinh yêu cầu độ dày cổ chai khác nhau.

2.3. Quy trình ép và thổi chai thủy tinh cao cấp

Quy trình ép và thổi là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất chai thủy tinh. Nó sử dụng một máy từng phần (IS), được tách thành các phần khác nhau để sản xuất đồng thời một số thùng chứa có cùng kích thước. Thủy tinh nóng chảy được cắt bằng một lưỡi cắt thành một kích thước cụ thể. Một pít tông kim loại được sử dụng để đẩy gob xuống khuôn, nơi nó bắt đầu hình thành và trở thành một khối.

Sau đó, tấm kính được chuyển vào khuôn thổi và được làm nóng lại sao cho tấm kính đủ mềm để hoàn thiện các kích thước của kính. Sau khi nhiệt độ được hâm nóng lại đến nhiệt độ thổi, không khí sẽ được bơm vào để thổi hộp đựng thành hình dạng. Phương pháp ép và thổi thường được sử dụng để sản xuất chai và lọ miệng rộng vì kích thước của chúng cho phép pít tông vào bên trong.

2.4. Kết thúc quá trình

Bất kể quy trình nào được sử dụng, một khi chai đã được hình thành hoàn toàn, nó sẽ được lấy ra khỏi khuôn và chuyển sang lò ủ. Lò hâm nóng các đáy đến nhiệt độ khoảng 1.050 độ F sau đó dần dần làm lạnh chúng xuống khoảng 390F. Quá trình này cho phép kính nguội với tốc độ đều – loại bỏ các ứng suất bên trong kính có thể dẫn đến nứt hoặc vỡ.

Sau đó, các chai sẽ được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo đáp ứng các nguyên tắc kiểm tra chất lượng. Bất kỳ chai nào có dấu hiệu không hoàn hảo, bao gồm bong bóng, vết nứt, hoặc các khu vực có hình dạng không ổn định, đều bị loại bỏ khỏi dây chuyền và được sử dụng làm bánh quy. Tất cả các chai còn lại được phân loại theo kích cỡ và chủng loại. Các chai sau đó được đóng gói trên pallet và chuẩn bị để vận chuyển.

Theo: Oberk.com

3. Các sản phẩm chai thủy tinh cao cấp của Phúc Nguyên

3.1. Chai thủy tinh cao cấp đựng nước

Chai thủy tinh để đựng nước, đựng rượu, đựng sữa, chai để trang trí, đựng gia vị, thực phẩm,… Sản phẩm này đa dạng về hình dáng, kích thước; nhưng phổ biến nhất là các loại có kích thước từ khoảng 200 ml đến 1,5 lít.

Chai thủy tinh đựng nước

Xem thêm: Chai thủy tinh

3.2. Hũ thủy tinh cao cấp đựng thực phẩm

Những mẫu hũ thủy tinh đẹp làm mới không gian nhà bếp, trang trí quầy bar… Có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn

Hũ thủy tinh cao cấp đựng thực phẩm

Xem thêm: Hũ thủy tinh đựng thực phẩm

3.3. Chai lọ thủy tinh cao cấp đựng mỹ phẩm

Ngoài sử dụng đựng thực phẩm, chai lọ thủy tinh còn thích hợp để đựng mỹ phẩm. Các hình thức đóng chai thủy tinh như: chai nước hoa, serum, lọ kem dưỡng, dầu gội, sữa tắm… Sản phẩm từ thủy tinh tôn lên vẻ đẹp sang trọn, bắt mắt và thân thiện môi trường.

Vỏ chai nước hoa thủy tinh cao cấp

3.4. Hũ thủy tinh đựng dược phẩm

Ngành dược phẩm không thể thiếu đi chai lọ thủy tinh. Bởi các ưu điểm vượt trội mà loại vỏ chai này mang lại. Chai thủy tinh dùng để đựng thuốc, vaccine, dầu gió… là những sản phẩm thường thấy trên thị trường. Điều này khẳng định chai lọ thủy tinh cao cấp là một phần không thể thiếu trong thế giới chai lọ.

Chai thủy tinh đựng dược phẩm cao cấp

Xem thêm: Lọ thủy tinh đựng dược phẩm

 

CÔNG TY TNHH TM & SX PHÚC NGUYÊN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
■ Miền Bắc:
Số mới: 1155 Nguyễn Văn Linh, P. Dị Sử, Tx. Mỹ Hào, Hưng Yên
■ Miền Nam:
A13/11 Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM ( Quốc Lộ 1A)
■ Mail: thanh@phucnguyen.vn
Khách hàng doanh nghiệp

Mr Thành: 0942.633.533

Mr Sơn: 094.2288.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay