Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm handmade đột phá

kinh doanh mỹ phẩm handmade

Thị trường Việt Nam hiện nay được đánh giá là thị trường tiềm năng cho lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm handmade. Càng ngày con người càng nhận thức được những tác dụng phụ từ những sản phẩm có chứa hóa chất. Chính vì vậy, mỹ phẩm handmade với nguồn gốc bài chế từ các thành phần tự nhiên ngày càng chiếm được cảm tình từ đông đảo khách hàng.

Nội dung bài viết:

1. Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm handmade

1.1 Thị trường kinh doanh đang khát mỹ phẩm handmade thiên nhiên

1.2 Vốn đầu tư ít, lợi nhuận cao

1.3 Dễ tiếp cận với thị trường

1.4 Chi phí nguyên liệu mỹ phẩm handmade giá rẻ và dễ tìm

1.5 Các dòng mỹ phẩm handmade đa dạng, dễ làm

1.6 Đa dạng kênh phân phối

2. Kinh doanh mỹ phẩm handmade từ thiên nhiên

3. Xác định đúng mục tiêu kinh doanh mỹ phẩm handmade

4. Xác định điều kiện kinh doanh mỹ phẩm handmade

5. Thực hiện chiến dịch truyền thông

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh mỹ phẩm thành công nếu không có các bí quyết và sản phẩm khác biệt. Bài viết dưới đây, Phúc Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết bạn cần phải biết để phát triển sản phẩm theo lối chuyên nghiệp, bền vững nhất.

kinh doanh mỹ phẩm handmade
Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm handmade

1. Kinh doanh mỹ phẩm handmade tiềm năng mới

Tiềm năng của việc kinh doanh mỹ phẩm được đánh giá từ việc lượng cầu lớn, vốn khởi điểm thấp, đặc điểm sản phẩm dễ tiếp cận người dùng.

1.1 Thị trường kinh doanh đang khát mỹ phẩm handmade thiên nhiên

Những năm gần đây, tỷ lệ khách hàng có xu hướng chuyển sang các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên ngày càng tăng. Mọi người ngày càng có nhận thức về làn da theo hướng lâu dài. Việc sử dụng các loại sản phẩm thuộc dòng hóa mỹ phẩm về lâu dài có thể gây tổn hại cho da.

Trong khi đó, các hãng sản xuất mỹ phẩm handmade lại cung cấp đến người dùng những hũ mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và có giá thành thấp hơn các loại hóa mỹ phẩm thông thường khác.

cách buôn bán mỹ phẩm handmade
Thị trường kinh doanh mỹ phẩm handmade

1.2 Vốn đầu tư ít, lợi nhuận cao

Kinh doanh mỹ phẩm handmade là một loại hình kinh doanh 1 vốn 4 lời với chi phí nguyên liệu đầu vào được đánh giá chỉ chiếm 25-30% giá bán của sản phẩm. Các nguyên liệu thiên nhiên dùng để tạo nên các sản phẩm handmade đều rất đơn giản và dễ kiếm. Cụ thể như tinh dầu bưởi được tạo nên từ vỏ bưởi, son gấc có thành phần chính là gấc.

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, các loại nguyên liệu gần như đều có sẵn với số lượng lớn và rẻ. Khi tạo ra sản phẩm từ những nguyên liệu này, người kinh doanh không cần phải nhập khẩu nguyên liệu. Chính vì vậy, giá thành sản phẩm mềm hơn hẳn các dòng sản phẩm thuộc các hãng lớn đang tồn tại trên thị trường. Giá mềm hơn, an toàn hơn lại hiệu quả thì chẳng có lý do gì chúng lại không thắng thế trên sân nhà.

kinh doanh mỹ phẩm handmade cần bao nhiêu vốn
Nguyên liệu tự nhiên đựng trong hũ mỹ phẩm handmade

1.3 Dễ tiếp cận với thị trường

Khi kinh doanh mỹ phẩm thuộc dòng handmade bạn chỉ cần chứng minh được các thành phần trong một lọ mỹ phẩm gồm những gì. Qua đó khách hàng sẽ tự so sánh, kiểm nghiệm và đưa ra quyết định mua hàng.

Thông thường, các sản phẩm thuộc ngành mỹ phẩm handmade sẽ được chính người bán kiểm nghiệm về độ an toàn, mức độ hiệu quả và tác dụng sản phẩm mang lại trước khi tung ra thị trường. Chính vì vậy, khách hàng thường không quá khắt khe đối với các sản phẩm handmade.

Không giống như các hãng hóa mỹ phẩm, họ cần tốn rất nhiều thời gian để tạo dựng thương hiệu và duy trì các chương trình quảng cáo để củng cố thương hiệu đó. Đối với mỹ phẩm handmade, sự phát triển và tiếp cận khách hàng chủ yếu sẽ tồn tại dưới dạng truyền miệng.

Khi sử dụng sản phẩm một thời gian và cảm thấy ưng ý, khách hàng sẽ truyền tai cho bạn bè, người quen biết đến sản phẩm này hơn. Nhờ đó độ nhận diện thương hiệu tăng lên theo hướng khả quan và tương đối bền vững.

kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm handmade
Thị trường kinh doanh mỹ phẩm handmade

1.4 Chi phí nguyên liệu mỹ phẩm handmade giá rẻ và dễ tìm

Chi phí để bạn tạo nên các sản phẩm làm đẹp không hề khó tìm. Bạn cũng có thể dễ dàng thấy trong cuộc sống hằng ngày. Theo đó, bạn chỉ cần tham khảo thông tin trên những trang web uy tín. Ở đó cũng có kèm theo những hướng dẫn cụ thể về cách làm.

Hơn nữa, với những sản phẩm tự làm không chứa nhiều chất hóa học. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng nguyên liệu để đảm bảo độ an toàn và không gây nên các tác dụng phụ cho trong quá trình sử dụng.

kinh doanh mỹ phẩm tự làm
Kinh doanh mỹ phẩm tự làm

1.5 Các dòng mỹ phẩm handmade đa dạng, dễ làm

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tự làm giúp đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của chị em phụ nữ. Có thể kể đến như mỹ phẩm chăm sóc da, tóc, son hay cả sáp thơm, tinh dầu,… 

Thời điểm ban đầu chủ yếu là dầu dừa, mặt nạ, kem dưỡng trắng tự chế,… Đến nay bạn dần thấy sự xuất hiện của các loại mỹ phẩm khác nhau như: nước hoa, xà phòng, phấn má, kem đặc trị,… với giá thành rất rẻ.

các dòng mỹ phẩm handmade
Các dòng mỹ phẩm handmade dễ làm

1.6 Đa dạng kênh phân phối

Hiện nay, không chỉ là các hoạt động bán lẻ và rất nhiều chủ shop đã đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc làm đại lý phân phối. Điều này rất phù hợp với những bạn đang là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Không những vậy, rất nhiều người còn tấn công thông qua các trung tâm làm đẹp, spa,… 

Trên thực tế, có rất nhiều người đã kiếm được nguồn thu nhập lớn từ việc kinh doanh các loại mỹ phẩm tự làm. Không chỉ bán mà các địa chỉ này còn mở kênh để bán các loại nguyên liệu cũng như hướng dẫn cách làm mỹ phẩm tại nhà cho người tiêu dùng.

đa dạng kênh phân phối
Đa dạng kênh phân phối

1.7 Khả năng thu lại lợi nhuận cao

Lợi nhuận chính là vấn đề mà bạn không thể bỏ qua khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có rất nhiều người thành công đối với lĩnh vực này.

2. kinh doanh mỹ phẩm handmade từ thiên nhiên

Để sản xuất được các sản phẩm mỹ phẩm từ thiên nhiên bạn cần phải trải qua 3 khâu bao gồm: lựa chọn nguyên liệu đầu vào, tìm hiểu công thức và tạo ra một công thức khác biệt, mang tính độc quyền và chọn lựa packaging ( bao bì) cho sản phẩm.

Lựa chọn nguyên liệu mỹ phẩm handmade

Bạn cần xác định nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ đi kèm cho sản phẩm là gì? Nơi cung cấp các nguyên liệu đó ở đâu? Làm thế nào để lựa chọn được những nguyên liệu mới nhất, tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.

Trong quá trình lựa chọn, bạn cần phải cân đo chi phí với giá thành bởi khi chi phí nguyên liệu sản phẩm tăng, giá thành cũng phải tăng và điều này làm giảm tính cạnh tranh của bạn trên thị trường. Ngược lại, nếu giá nguyên liệu đầu vào rẻ, chất lượng kém, sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng bị đẩy khỏi thị trường.

nguyên liệu mỹ phẩm handmade
Lựa chọn nguyên liệu mỹ phẩm handmade

Tham khảo sách hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade

Khi bắt đầu làm mỹ phẩm handmade, bạn chưa hề có bất cứ công thức chính xác nào, pha chế như nào để tạo ra một sản phẩm cụ thể. Chính vì vậy, bạn cần có hiểu biết chính xác về những bước căn bản để pha chế, tạo ra một sản phẩm.

Thông tin bạn tìm được có thể từ các nguồn tin chính thống trên mạng hoặc từ các quyển sách có chứa các công thức chính xác. Hãy tìm hiểu thật nhiều nguồn để có hiểu biết tổng quan trước khi bắt tay vào làm trực tiếp.

nguyên liệu từ nhiên để làm mỹ phẩm
Hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade

Sáng tạo cách làm mỹ phẩm handmade

Có được công thức sơ khai, cơ bản là chưa đủ. Để tạo nên một sản phẩm khác biệt, với tính năng vượt trội và tăng mức độ hiệu quả khi sử dụng, bạn cần sáng tạo ra một công thức riêng, độc quyền. Khi thay đổi các các thành phần so với công thức ban đầu, bạn cần bao quát được thành phần nào có tính năng phù hợp với những người như thế nào? Nếu cho nguyên liệu đó nhiều hơn thì có gây ra kích ứng hay không?

Tất cả các rủi ro có thể xảy ra bạn đều cần phải có sự chuẩn bị trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Hãy bỏ thời gian cho quá trình thử nghiệm công thức xứng đáng để sản phẩm tạo ra đảm bảo an toàn, chất lượng.

làm mỹ phẩm handmade
Sáng tạo làm mỹ phẩm handmade

Sử dụng chai lọ, bao bì mỹ phẩm handmade để bảo quản.

Khách hàng thường bị bắt bắt bởi những sản phẩm có bao bì đẹp, chuyên nghiệp. Họ cảm thấy tin tưởng hơn khi lựa chọn một hãng bước đầu có sự chỉnh chu về bao bì mỹ phẩm bằng nhựa acrylic. Có rất nhiều mẫu mã chai lọ, bao bì bạn có thể lựa chọn.

Tùy theo liều lượng mà bạn có thể lựa chọn một mẫu lọ thích hợp. Tại Phucnguyen.vn chúng tôi cung cấp cho khách hàng giải pháp marketing thông qua bao bì sản phẩm. Chúng tôi có rất nhiều các mẫu mã chai lọ mỹ phẩm với giá thành cạnh tranh mà bạn có thể tham khảo.

bán mỹ phẩm handmade cao cấp
Sử dụng chai lọ để bảo quản mỹ phẩm

Bao bì đẹp còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn khi bạn kinh doanh mỹ phẩm handmade. Một món đồ mỹ phẩm luôn được khách hàng mang theo người và được ví như một món trang sức. Chính vì vậy, nếu món trang sức đó đẹp, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

3. Kinh doanh mỹ phẩm handmade xác định đúng mục tiêu

Để tránh những chiến dịch truyền thông nan giải, bạn cần khoanh vùng và tập chung vào một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Điều này giúp các chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả hơn, thu về lợi nhuận cao hơn. Đồng thời giảm bớt được những chi phí quảng cáo cho những nhóm đối tượng không cần thiết, ít tiềm năng

nhiều người chọn bán mỹ online
Xác định khách hàng mục tiêu

4. Kinh doanh mỹ phẩm handmade xác định điều kiện

Bạn cần hoàn tất các thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và các thành phần trong sản phẩm tại Bộ Y Tế. Sau khi mọi hồ sơ hoàn tất, bạn thực hiện nộp tại Sở y tế nơi doanh nghiệp đặt nhà máy sản xuất.

Trong vòng 3 ngày làm việc, Sở y tế ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm, mỹ phẩm. Thông thường, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm lựa chọn sản phẩm của bạn nếu sản phẩm đã được kiểm nhận an toàn cho sức khỏe, làn da tại Bộ y tế.

điều kiện kinh doanh mỹ phẩm handmade
Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm handmade

5. Thực hiện chiến dịch truyền thông

Để một chiến dịch truyền thông thành công, bạn cần phải đầu tư chất lượng hình ảnh, bao bì sản phẩm chỉnh chu, chuyên nghiệp. Bao bì, mẫu mã, cách đóng gói ảnh hưởng tương đối lớn đến quyết định lựa chọn của người mua. Đặc biệt, bạn cần in nhãn mác cho dòng mỹ phẩm handmade lên mọi bao bì, chai lọ để tiếp cận khách hàng với một hình ảnh chuyên nghiệp.

mở shop mỹ phẩm handmade
Thực hiện chến dịch truyền thông

Sau đó, bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo các sản phẩm của mình trên nền tảng đa kênh: facebook, zalo, instagram, youtube để tăng mức độ nhận diện thương hiệu, sản phẩm gần gũi hơn với khách hàng và sau cùng thu về được lợi nhuận.

Xem thêm các sản phẩm hũ mỹ phẩm bằng nhựa acrylic đạt chuẩn tại Phúc Nguyên

Hãy dấn thân vào thị trường kinh doanh mỹ phẩm handmade một cách thông minh, khôn khéo để nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu cá nhân trên thị trường. Đồng thời, hãy lưu ý về chất lượng nguyên liệu đầu vào và các đặc tính của sản phẩm để có thể phát triển sản phẩm theo hướng bền vững, giữ chân được khách hàng dài hạn. Tại Phúc Nguyên, chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp về bao bì sản phẩm với nhiều loại chai, lọ với chất liệu và kích cỡ khác nhau mà bạn có thể tham khảo.


Xem thêm các bài viết nổi bật về chai lọ mỹ phẩm:

1/Xem bí quyết kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm thành công

2/Kinh doanh ngách và bí quyết kinh doanh mỹ phẩm handmade đột phá

3/Tìm hiểu cách sản xuất mỹ phẩm công nghệ cao trong thời đại 4.0

4/Hướng dẫn chi tiết tự thiết kế bao bì chứa mỹ phẩm đẹp và chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay