NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH RƯỢU NGOẠI

kinh doanh rượu ngoại

Kinh doanh rượu ngoại đang chứng tỏ mình là một lĩnh vực kinh doanh với lợi nhuận hàng đầu khi sính ngoại đang là một xu hướng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tiềm năng lớn, cạnh tranh cao vừa là cơ hội cũng là thách thức của những người trẻ khởi nghiệp đang muốn bước chân vào ngành kinh doanh rượu ngoại.

Vậy làm thế nào để những người chưa có kinh nghiệm có thể có khởi đầu vững chắc nhất cho công cuộc kinh doanh sau này của mình. Sau đây là những điều bạn cần biết khi mở cửa hàng kinh doanh rượu ngoại.

Mục lục bài viết:

1. Thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh rượu ngoại

2. Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh rượu ngoại

3. Lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh rượu ngoại

Vốn cần để mở cửa hàng

Lưu ý về tên cửa hàng:

Lưu ý khi thuê cửa hàng:

1. Thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh rượu ngoại

Đăng ký kinh doanh rượu ngoại, xin giấy phép là việc đầu tiên bạn cần làm. Để đăng ký kinh doanh các loại chai rượu thì khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể nếu chỉ mở 1 cửa hàng. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.
 • Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.
 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng rượu ngoại. Nội dung giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng
 • Nộp hồ sơ lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày và ngược lại nếu không hợp lệ thì thông báo sẽ được gửi đến bạn trong 5 ngày.

kinh doanh rượu ngoại các loại

2. Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh rượu ngoại

 • Sau khi đã đăng ký hộ kinh doanh thành công, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh để có thể buôn bán rượu tại nơi đã đăng ký. Cụ thể, hồ sơ gồm:
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh rượu.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.
 • Bản sao hợp đồng mua bán rượu với các công ty, thương nhân có giấy phép sản xuất, phân phối hay buôn bán rượu.
 • Bản cam kết tuân thủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường…

Sau 15-20 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh rượu.

bán rượu ngoại giá sỉ

3. Lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh rượu ngoại

Vốn cần để mở cửa hàng

Vốn mở cửa hàng rượu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: các chai rượu có trong cửa hàng kinh doanh, vị trí cửa hàng, quy mô, số lượng nhân viên, các chiến lược kinh doanh,… Chính vì vậy, rất khó xác định một con số chính sách để trả lời câu hỏi “ muốn mở cửa hàng kinh doanh rượu ngoại cần bao nhiêu vốn”.

Ví dụ nếu bạn kinh doanh tại nhà thì sẽ không tốn chi phí mặt bằng, bạn chỉ cần chi trả chi phí trang trí nội thất và trùng tu lại là có không gian bán hàng lý tưởng. Hoặc nếu phân khúc bạn chọn là khách hàng thượng lưu thì bạn cần đầu tư vào rượu ngoại nhập khẩu cao cấp và ngược lại.

Theo từng quy mô cửa hàng khác nhau mà sẽ cần một lượng nhân viên nhất định để việc kinh doanh được vận hành hiệu quả. Nhưng nhìn chung, nếu căn cứ theo mức giá hiện nay thì mở một cửa hàng hay đại lý cung cấp rượu ngoại, bạn cần tối thiểu từ 500 triệu đồng.

cửa hàng rượu ngoại các loại

Lưu ý về tên cửa hàng:

Đặt tên cho cửa hàng không chỉ thể hiện được sản phẩm mà cửa hàng muốn mang lại cho khách mà còn là những giá trị vô hình khác. Nhưng đặt tên cho cửa hàng cần tuân theo những nguyên tắc sau:

 • Tuyệt đối không sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.
 • Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.
 • Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

kinh doanh rượu ngoại cao cấp

Lưu ý khi thuê cửa hàng:

Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc mua bán rượu ngoại. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác.

Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh rượu ngoại nhé

Để mở cửa hàng rượu vang cần sự kết hợp của nhiều yếu tố

Tóm lại, kinh doanh rượu ngoại không quá phức tạp nhưng khi có sự chuẩn bị kỹ càng, công việc kinh doanh sau này cũng sẽ thuận lợi hơn. Chai Lọ Phúc Nguyên hy vọng qua những kinh nghiệm được chia sẻ rất chi tiết và cụ thể trên, bạn đã tự tin để bắt đầu xây dựng cửa hàng kinh doanh rượu ngoại của riêng mình.

Một số cơ sở kinh doanh rượu ngoại tại Hồ Chí Mình:

Có thể bạn muốn xem:

Kích thước chuẩn của chai rượu vang được quy ước như thế nào – Top các chai rượu đẹp nhất trên thế giới – Hướng dẫn làm rượu nho từ A-Z thực hiện ngay

One thought on “NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH RƯỢU NGOẠI

 1. Pingback: Top 11 chai rượu đẹp nhất trên thế giới | Phúc Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay