Lọ đựng nước hoa lấy cảm hứng giáng sinh

Lọ đựng nước hoa là dòng sản phẩm có vô vàn mẫu mã độc đáo. Nó được lấy cảm hứng từ những bông hoa, hình kim tự tháp, hay là những biểu tượng của mùa giáng sinh… Nếu bạn đang sắp tung ra sản phẩm vào dịp Noel, hãy thử tham khảo một vài gợi ý về vỏ đựng nước hoa độc đáo dưới đây!

1. Lọ đựng nước hoa có từ khi nào?

Việc sản xuất chai lọ nước hoa đã bắt đầu trong những năm 1830 tại xưởng Saint Louis. Người ta đã phát minh khuôn đúc cho phép người thợ thủy tinh tái tạo lại những “khối kim cương” danh tiếng. Tới năm 1837, kỹ thuật chạm trổ vàng bạc trên thủy tinh ra đời. Năm 1844 là kỹ thuật pha màu, nhờ đó có pha lê màu. Những chai lọ đặc sắc nhất xuất hiện trong khoảng 1848-1850.

Chai nước hoa đầu tiên trên thế giới

2. Quy trình sản xuất lọ đựng nước hoa

2.1. Quy trình thổi lọ đựng nước hoa

Quy trình sản xuất chai lọ thủy tinh đóng gói chai nước hoa phổ biến mà mọi người đều quen thuộc là thổi. Đây vẫn là một phương pháp sản xuất quan trọng, được sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ thủy tinh.

Quá trình sử dụng một ống thổi để nhúng hồ thủy tinh nóng chảy, thổi không khí để tạo thành các bong bóng nhỏ. Sau đó sử dụng các dụng cụ để làm nóng hình dạng. Tiếp theo, dùng một ống thổi khác để nhúng một lượng nhỏ thủy tinh như một động tác bắc cầu. Cuối cùng, đập chai thủy tinh xuống và chờ nguội.

Quy trình sản xuất chai nước hoa

2.2. Quy trình sản xuất chai đựng nước hoa bằng khuôn ép

Phương pháp ép khuôn dùng vật liệu thủy tinh và khuôn sáp được bọc trong thạch cao chịu lửa. Chúng được đưa vào lò để nung nóng cùng một lúc. Ở nhiệt độ cao, thủy tinh từ từ chảy vào khuôn để tạo hình, và được đưa vào lò để khử sáp. Khuôn thạch cao được lấy ra từ từ.

Sau đó hoàn thành việc mài và bào. Trong phương pháp đúc bột, các khối thủy tinh và bột thủy tinh được đổ đầy vào mô hình chai nước hoa đã được thiết kế sẵn, đưa vào lò nung để nung nóng và nấu chảy thành một tác phẩm thủy tinh nguyên chiếc.

3. Các mẫu chai lọ đựng nước hoa lấy cảm hứng giáng sinh

3.1. Chai đựng nước hoa màu xanh lá

Màu xanh lá của những vòng tròn lá vọng biểu tượng cho hy vọng Đấng Cứu Thế sẽ tới cứu con người. Vòng tròn biểu trưng cho tình yêu vĩnh hằng của Thiên Chúa đối với con người. Với ý nghĩa này chai nước hoa này thích hợp tung ra thị trường vào dịp dáng sinh để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, màu xanh còn là cây thông được xem là biểu trưng của niềm hy vọng, sức sống mới, và điều may mắn trong lễ đón chào năm mới.

Vỏ chai nước hoa xanh lá

Xem thêm: Chai nước hoa xanh lá

3.2. Lọ đựng nước hoa thắt nơ

Lọ nước hoa thiết kế độc đáo với chiếc nơ ở cổ chai giúp bạn liên tưởng đến những hộp quà Noel. Những món quà dịp Giáng sinh còn mang ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc, vì đó là kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesus, món quà Chúa ban tặng cho con người.

Chai đựng nước hoa có nơ màu hồng

Xem thêm: Vỏ nước hoa có nơ

3.3. Vỏ lọ nước hoa màu vàng tượng trưng cho thiên chúa

Khi chúa Jesus chào đời trong một cái máng cỏ, ba vị vua phương đông đã mang đến tặng Chúa: vàng, trầm hương và mộc dược. Vàng tượng trưng Chúa Jesus là vua (con của Chúa Cha – Vua Nước Trời)

Chai nước hoa cao cấp

Xem thêm: Vỏ nước hoa màu vàng

Để được tư vấn và đặt hàng chai lọ thủy tinh, lọ đựng nước hoa đẹp khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM & SX PHÚC NGUYÊN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
■ Miền Bắc:
Số mới: 1155 Nguyễn Văn Linh, P. Dị Sử, Tx. Mỹ Hào, Hưng Yên
■ Miền Nam:
A13/11 Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM ( Quốc Lộ 1A)
■ Mail: thanh@phucnguyen.vn
Khách hàng doanh nghiệp

Mr Thành: 0942.633.533

Mr Sơn: 094.2288.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay