Lọ tinh dầu khuếch tán tỏa mùi hương

Lọ tinh dầu khuếch tán là gì? Loại chai này có tác dụng gì? Trong những năm gần đây, nhu cầu về một không gian sống chất lượng ngày càng nâng cao. Không chỉ nhà đẹp, đủ công năng mà còn phải thơm như resot. Vậy nên, mỗi năm lượng tiêu thụ tinh dầu khuyêch tán rấn lớn. Thị trường này cực kỳ sôi động!

1. Lọ tinh dầu khuếch tán là gì?

Chai tinh dầu khuếch tán là xu hướng của các phân tử trải ra để chiếm một không gian có sẵn. Các chất khí và phân tử trong chất lỏng có xu hướng khuếch tán từ môi trường đậm đặc hơn sang môi trường ít đặc hơn. Các phân tử sẽ di chuyển từ nơi có chất cô đặc hơn đến nơi có ít chất hơn. 

Vận chuyển thụ động là sự khuếch tán các chất qua màng. Đây là một quá trình tự phát và năng lượng tế bào không được sử dụng. Tốc độ khuếch tán đối với các chất khác nhau bị ảnh hưởng bởi tính thấm của màng. Ví dụ, nước khuếch tán tự do qua màng tế bào nhưng các phân tử khác thì không. Chúng phải được trợ giúp qua màng tế bào thông qua một quá trình được gọi là khuếch tán tạo điều kiện.

Chai tinh dầu khuếch tán dáng thấp

Xem thêm: Chai khuếch tán dáng thấp

2. Công dụng của lọ tinh dầu khuếch tán

Khác với những sản phẩm dùng tinh dầu bằng điện, việc sử dụng lọ tinh dầu bằng que sẽ mang lại sự tiện lợi, an toàn cho bạn vì không cần sử dụng điện. Không những thế sản phẩm còn rất tiện lợi khi mà có thể mang đi khắp các gian phòng từ phòng khách đến phòng bếp của bạn.
Không chỉ lan tỏa hương thơm mà bạn còn có thể dùng tinh dầu cắm que như món đồ nhỏ để trang trí cho căn phòng sinh động, thu hút và bắt mắt hơn bằng cách cắm thêm vài bông hoa khô, hoa giấy vào.

Chai khuếch tán 40ml phun màu

Xem thêm: Chai khuếch tán 40ml phun màu

3. Cách sử dụng lọ tinh dầu khuếch tán

3.1. Cho dầu dẫn vào lọ tinh dầu khuếch tán và cắm que

Đầu tiên bạn cho dầu dẫn (hoặc nước) vào lọ có cổ hẹp đã chuẩn bị. Tiếp đến nhỏ thêm khoảng 20-30 giọt tinh dầu đã chọn vào. Bạn cũng có thể kết hợp các loại tinh dầu khác nhau để tạo ra mùi hương đặc biệt theo sở thích. Cuối cùng bạn cắm các que khuếch tán tinh dầu vào, xòe rộng các que ra nhiều hướng để hương thơm được lan tỏa khắp nơi.

3.2. Đảo đầu que khuếch tán 

Dùng tinh dầu cắm que khoảng 30 phút, đảo hai đầu que lại để tinh dầu tự khuếch tán. Bạn nên nhớ cũng cần lắc nhẹ lọ khoảng một lần một tuần để đảm bảo hỗn hợp tinh dầu được hoà trộn đều. Và sau khoảng 1 tháng, nếu bạn thấy mùi hương nhạt dần cho dù đã đảo hai đầu que thì nên nhỏ thêm tinh dầu vào hoặc thay các que cắm mới để việc khuếch tán mùi hương hiệu quả hơn.

Xem thêm: Chai tinh dầu 

4. Lưu ý khi sử dụng chai tinh dầu khuếch tán

Lọ tinh dầu thường sử dụng bằng chất liệu thủy tinh nên cần để ở nhưng nơi chắc chắn. Đặc biệt tránh xa trẻ em để không đổ vỡ, lãng phí và cực nguy hiểm nếu chúng dẫm phải mãnh vỡ.

Ở những không gian không sử dụng tinh dầu nữa bạn phải vặn nắp kín. Để tinh dầu không bị bay mùi.

Nên đặt các lọ tinh dầu cắm que ở trong các góc phòng để mùi hương được khuếch tán tốt hơn.

 

CÔNG TY TNHH TM & SX PHÚC NGUYÊN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
■ Miền Bắc:
Số mới: 1155 Nguyễn Văn Linh, P. Dị Sử, Tx. Mỹ Hào, Hưng Yên
■ Miền Nam:
A13/11 Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM ( Quốc Lộ 1A)
■ Mail: thanh@phucnguyen.vn
Khách hàng doanh nghiệp
Mr Thành: 0942.633.533

Mr Sơn: 094.2288.333

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay