Nơi sản xuất thủy tinh số lượng lớn tại Hà Nội

Sản xuất thủy tinh số lượng lớn không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng. Bởi lẽ, để sản xuất được lô hàng lớn cần có thiết bị máy móc hiện đại, nhà máy rộng lớn, nguồn nhân công dồi dào… Tại Hà Nội không có nhiều hệ thống nhà máy đáp ứng được nhu cầu đó. Thật tự hào Phúc Nguyên là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất thủy tinh sản lượng lớn mà vẫn đảm bảo thời gian, chất lượng sản phẩm.

1. Quy trình sản xuất thủy tinh số lượng lớn

Để có được những chai lọ thủy tinh bạn sử dụng hàng ngày thì quy trình tạo ra cũng vô cùng phức tạp. Bạn có muốn biết quy trình sản xuất chai lọ thủy tinh theo hướng hiện đại?

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu sản xuất thủy tinh số lượng lớn

Việc đầu tiên phải làm trong quy trình sản xuất chai lọ thủy tinh là chuẩn bị nguyên liệu cát silica hay còn gọi là cát thạch anh). Cát phải đảm bảo sạch và không lẫn sắt, sẽ giúp thủy tinh trong hơn. Nếu lẫn sắt trong cát thì lọ thủy tinh thành phẩm sẽ có màu xanh lục. Nếu không có nguyên liệu cát sạch, người thợ sản xuất có thể điều chỉnh hiệu ứng màu sắc của thủy tinh bằng cách bổ sung thêm thành phần hóa chất mangan điôxít.

nguyên liệu để sản xuất chai lọ thủy tinh
Nguyên liệu để sản xuất chai lọ thủy tinh

1.2. Bổ sung Canxi ôxít (CaO) và natri cacbonat (NANCO3) vào cát

Natri cacbonat (soda) có tác dụng làm hạ nhiệt độ thuận tiện cho quá trình chế tạo thủy tinh. Tuy nhiên, chất này lại có tác dụng phụ là khiến thủy tinh có thể bị thấm nước. Vì vậy, canxi ôxít hoặc vôi sống được bổ sung vào quy trình này để khắc phục nhược điểm đó. Ôxít trong nhôm hoặc magiê cũng có thể được cho thêm, giúp chai lọ thủy tinh bền hơn.

1.3. Bổ sung một số chất hóa học khác để cải thiện đặc tính của thủy tinh

Đối với chai lọ thủy tinh dùng để trang trí, hợp chất được bổ sung thêm chính chì ôxít, tạo nên sự lấp lánh cho thủy tinh pha lê, đồng thời cũng tạo nên độ mềm dẻo giúp quá trình cắt gọt trở nên dễ dàng và hạ thấp nhiệt độ nóng chảy.

1.4. Cho chất tạo màu vào sản xuất thủy tinh số lượng lớn

Chất hóa học tạo màu sẽ được bổ sung tùy theo ý muốn và mục đích sử dụng. Mùn sắt trong cát thạch anh khiến cho thủy tinh có màu xanh lục. Bởi vậy, ôxít sắt hoặc ôxít đồng được bổ sung thêm nhằm tăng mức độ xanh của thủy tinh. Nếu bổ sung hợp chất lưu huỳnh sẽ tạo nên các chai lọ thủy tinh có màu vàng, nâu nhạt, màu hổ phách hoặc thậm chí là màu đen.

1.5. Nung chảy và thổi chai thủy tinh số lượng lớn

Làm nóng hỗn hợp lên tới 1400 độ C để có được nguyên liệu thủy tinh dạng lỏng. Sau đó nguyên liệu thủy tinh dạng lỏng này được chia theo các tỷ lệ phù hợp. Vừa đủ có thể sản xuất ra một mẫu sản phẩm chai lọ thủy tinh đã được tính toán từ trước. Phân tỷ lệ này được đưa vào khuôn tạo hình, thường sản xuất chai lọ sẽ là dạng khuôn thổi.

Quy trình sản xuất thủy tinh số lượng lớn
Quy trình sản xuất thủy tinh số lượng lớn

Tại quá trình này đầu thổi sẽ tạo ra lực thổi với áp suất phù hợp để tạo sức ép lên thành khuôn giúp tạo hình theo khuôn chai đã dựng sẵn, sức ép giữa lực thổi và thành khuôn giúp cho chai lọ thủy tinh có độ nhẵn mịn, không bị vân, bọt khí…. Sau khi đã thổi khuôn tạo hình, khuôn sẽ được tác ra và nhả ra sản phẩm chia lọ thủy tinh.

1.6. Chai lọ thủy tinh tiếp tục được đun nóng để tăng cường độ bền

Công đoạn này gọi là tôi luyện, giúp loại bỏ các điểm tụ có thể tạo ra trong quá trình làm nguội thủy tinh. Khi quá trình này đã hoàn thiện, thì thủy tinh sẽ được phủ lớp mạ ngoài, xử lý bằng phương pháp đặc biệt nhằm tăng cường độ bền và sự dẻo dai.

Chai lọ thủy tinh tiếp tục đun nóng tạo độ bền
Chai lọ thủy tinh tiếp tục đun nóng tạo độ bền

2. Đơn vị sản xuất thủy tinh số lượng lớn tại Hà Nội

Nhà máy sản xuất chai lọ thủy tinh Phúc Nguyên chuyên sản xuất các dòng chai thủy tinh có dung tích từ 70ml đến 1000ml. Bao gồm các loại hũ nhỏ như hũ đựng sữa chua cho đến các loại chai thủy tinh đựng sữa, rượu có dung tích 300ml, 500ml, 650ml, 750ml, 1000ml.

nhà máy sản xuất thủy tinh số lượng lớn
Nhà máy sản xuất thủy tinh số lượng lớn

Số lượng đủ lớn là trên 20.000 sản phẩm là bạn hoàn toàn có thể đặt khuôn sản xuất chai thủy tinh theo ý tưởng của bạn. Vậy đừng chần chờ nữa mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH TM & SX PHÚC NGUYÊN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
■ Miền Bắc:
Số mới: 1155 Nguyễn Văn Linh, P. Dị Sử, Tx. Mỹ Hào, Hưng Yên
■ Miền Nam:
A13/11 Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM ( Quốc Lộ 1A)
■ Mail: thanh@phucnguyen.vn
Khách hàng doanh nghiệp

Mr Thành: 0942.633.533

Mr Sơn: 094.2288.333

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay