Phân loại bao bì dược phẩm ngành dược phẩm

Đối với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, việc chọn lựa được nhà cung cấp bao bì dược phẩm chất lượng và uy tín cũng là một vấn đề cần được quan tâm và ưu tiên. Để tìm hiểu bao bì dùng cho y tế là gì và những điều bạn cần biết về loại sản phẩm này hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

bao bì dược phẩm
Bao bì dược phẩm theo tiêu chuẩn bộ y tế

Bao bì dược phẩm là loại đóng gói được dùng trong ngành dược, dùng để bảo quản các loại thuốc và tùy vào từng loại thuốc khác nhau sẽ có những loại bao bì khác nhau. Để đảm bảo các loại dược phẩm được bảo quản tốt thì việc chọn lựa nơi sản xuất bao bì chứa thuốc cũng là một trong yếu tố quan trọng không kém so với việc chọn lựa nguyên liệu dược phẩm.

Có thể thấy, trong hầu hết các loại thuốc hiện nay, mỗi loại thuốc sẽ có các loại bao bì tương ứng để có thể bảo quản thuốc ở trạng thái tốt nhất khi đưa đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, việc sử dụng các loại đựng dược phẩm khác nhau còn giúp cho người dùng xác định được cách sử dụng cho từng loại thuốc, tránh sai sót trong cách dùng và định lượng.

Bao bì sơ cấp và bao bì thứ cấp

Sản phẩm thường sẽ được sản xuất chia thành 2 loại cơ bản là bao bì sơ cấpbao bì thứ cấp, mỗi loại sẽ có công dụng và chức năng riêng:

– Bao bì sơ cấp

Bao bì sơ cấp là các loại bao bì chứa đựng trực tiếp các sản phẩm dược, thuốc và cũng là loại bao bì định hình thuốc như dạng gói, dạng ống chất lỏng, dạng tuýp… như một số loại chai lọ thủy tinh mà Phúc Nguyên hiện tại đang cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hiện nay.

Lọ chứa dược phẩm
Các loại bao bì dược phẩm

– Bao bì thứ cấp

Bao bì thứ cấp là các loại bao bì bảo quản bên ngoài các sản phẩm thuốc; không tiếp xúc và chứa đựng trực tiếp các loại sản phẩm dược, thuốc…

Một số loại bao bì thứ cấp bạn có thể nhận biết: vỏ hộp giấy, vỏ hộp nhôm…; và yêu cầu tiêu chuẩn về việc cung cấp các loại bao bì thứ cấp này cũng cực kì cao.

Quy định về bao bì dược phẩm?

Để có thể đánh giá các loại sản phẩm một cách tốt nhất thì bất cứ mặt hàng; ngành hàng nào cũng có những tiêu chuẩn nhất định. Bao bì dược phẩm cũng là một ngành công nghiệp sản xuất; vì thế nên các doanh nghiệp cũng có những tiêu chuẩn nhất định được đặt ra.

Một loại bao bì dược được đánh giá tốt khi nó có thể đáp ứng được các điều kiện sau:

– Bảo vệ các sản phẩm dược khỏi những tác nhân ngoài môi trường như độ ẩm, ánh sáng; các loại bụi…

– Đảm bảo không có các phản ứng hóa học xuất hiện như oxy hóa, không khí nóng/lạnh…

– Đảm bảo được độ tinh khiết 100% đối với các sản phẩm

– Độ vô khuẩn từ các tác nhân: hấp thụ, rửa trôi, cấp ẩm…

– Có những đặc điểm riêng biệt để chống việc sản xuất hàng nhái trong ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm.

bao bì dược phẩm Phúc Nguyên
Bao bì dược phẩm tốt, giá sỉ

Cải tiến bao bì thuốc ở Việt Nam

Do nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày một tăng nên vấn đề an toàn y tế ở mỗi nước cũng ngày một được chú ý và cải tiến nhiều hơn so với trước đây. Chính vì thế mà phân ngành sản xuất dược phẩm; rộng hơn là sản xuất bao bì thuốc, bao bì dược, làm bao bì sản phẩm cũng ngày một được quan tâm nhiều hơn.

Hiện nay, theo các số liệu thống kê, chi phí dùng để sản xuất các loại bao bì dược phẩm rơi vào khoảng 10% của phần chi phí thuốc. Thế nhưng theo nhiều nhận định, các loại bao bì y tế ở Việt Nam cần được nâng cao về chất lượng cũng như kỹ thuật sản xuất, vì thế việc chọn được một doanh nghiệp cung cấp bao bì chất lượng là một vấn đề rất quan trọng.

các loại bao bì dược phẩm
Bao bì dược phẩm là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thuốc

Thông qua bài viết trên, hi vọng rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bao bì dược phẩm (Drug packaging) cũng như biết được tầm quan trọng của các loại bao bì thuốc đối vưới các sản phẩm dược, thuốc… Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ hoặc cần liên hệ hợp tác; bạn có thể truy cập website hay liên lạc với Phúc Nguyên để được giải đáp nhanh chóng.

Tham khảo thêm

Chai Lọ Phúc Nguyên là địa chỉ cung cấp các loại chai lọ dùng trong mỹ phẩm và dược phẩm, chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường sản xuất luôn đảm bảo được chất lượng và số lượng cung cấp cho các doanh nghiệp, bao gồm cả những dịch vụ vượt trội như thiết kế và in sản phẩm đựng thuốc. Tư vấn và vận chuyển đến tận tay quý khách hàng.

Xem thêm bài viết để biết thêm về lọ thuốc:

2/Bạn biết gì về tiêu chuẩn bao bì dược phẩm (GPM) https://phucnguyen.vn/tieu-chuan-bao-bi-dung-duoc/

Chat Facebook
Gọi điện ngay