Tại sao chai nước thủy tinh được khuyến khích sử dụng hơn chai nhựa?

Chai nước thủy tinh được khuyến khích sử dụng vì lý do sức khỏe và an toàn. Lợi ích của chai hoặc cốc để uống là điều đã được biết đến trong nhiều năm. 

1. Chai nước thủy tinh được khuyến khích sử dụng

Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại bình, cốc. Các vật liệu được sử dụng rất đa dạng, bắt đầu từ thủy tinh, nhựa, và thậm chí cả giấy. Dù trông có vẻ quá rủi ro nhưng trên thực tế, đồ uống làm từ chai thủy tinh vẫn được khuyến khích sử dụng hơn các chất liệu khác. Đây là những lý do.

Chai nước thủy tinh được khuyến khích sử dụng

2. Ưu điểm khi sử dụng chai nước thủy tinh

2.1. Chai nước thủy tinh ít chất hóa học hơn

So với chai và cốc bằng nhựa hoặc giấy, đồ uống bằng thủy tinh có xu hướng chứa ít chất hóa học hơn. Riêng thủy tinh nhựa, những chất hóa học đó thực sự rất dễ bị hòa tan với nước nóng. Tất nhiên, càng sử dụng nhiều thì rủi ro ngày càng cao. Đó là lý do tại sao; Các sản phẩm từ thủy tinh được khuyên dùng nhiều hơn cho đồ uống nóng dù là chai thủy tinh, hộp thủy tinh hay lon thủy tinh. Một số loại chai nhựa cũng nên tránh khi ai đó muốn uống cà phê và các loại đồ uống khác. Các chất hóa học được hòa tan bởi các vật liệu axit.

2.2. Chai thủy tinh bảo quản thực phẩm an toàn

Có một số sản phẩm dạng chai hoặc lon với màu sắc và kiểu dáng bắt mắt. Thật không may, đối với các sản phẩm nhựa, thuốc nhuộm được đặt trên toàn bộ phần của sản phẩm. Mặt khác, đối với các sản phẩm thủy tinh, thuốc nhuộm được đặt vào phần bên trong của thủy tinh. Bằng cách này, các sản phẩm nhựa có xu hướng độc hại hơn các sản phẩm thủy tinh. Vì vậy, đối với các nắp đậy màu tùy chỉnh, tốt hơn là được áp dụng cho các sản phẩm thủy tinh. Nói cách khác, thủy tinh cần thiết hơn cho các sản phẩm cấp thực phẩm.

Chai nước thủy tinh bền hơn

Xem thêm: Chai thủy tinh đựng nước

2.3. Chai nước thủy tinh bền hơn

Lý do chính tại sao mọi người tránh mua chai thủy tinh hoặc hộp thiếc là vì nó dễ vỡ hơn. Khi đó, sản phẩm nhựa được coi là mạnh hơn. Tại thời điểm này, kính có thể dễ dàng bị vỡ khi bị thổi hoặc va đập. Nhưng nói chung, đồ thủy tinh thực sự bền hơn. Nếu bạn sử dụng nó một cách cẩn thận, các sản phẩm thủy tinh có thể được sử dụng trong nhiều năm.

2.4. Thân thiện với môi trường

Vì chứa ít chất độc hại và hóa chất hơn, các sản phẩm từ thủy tinh chắc chắn thân thiện với môi trường hơn. Mặc dù thủy tinh không thể bị phân hủy theo quá trình phong hóa, nhưng vật liệu này có thể dễ dàng tái chế.

Dựa trên những thực tế đã đề cập ở trên, thủy tinh được coi là vật liệu tốt nhất cho đồ uống. Nó đặc biệt bằng cách xem xét sức khỏe và an toàn. Chắc chắn, nhiều sản phẩm có sẵn với màu sắc và kiểu dáng đẹp. Để đảm bảo không có bụi bẩn xâm nhập, các sản phẩm hộp kín cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường.

Chai làm bằng thủy tinh thân thiện môi trường

3. Cách nhận biết chai nước thủy tinh cao cấp

  • Đầu tiên, chai thủy tinh phải tinh khiết và trong suốt. Nếu chai thủy tinh nhìn có lẫn tạp chất và bọt khí thì trông rất thô ráp, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chai.
  • Thứ hai, miệng chai phải nhẵn và gọn gàng. Một mặt, nó ảnh hưởng đến sự thoải mái khi uống nước và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất niêm phong của chai thủy tinh.
  • Hơn nữa, độ dày của chai thủy tinh được ưu tiên. Bình thủy tinh dày và mỏng, nên cố gắng chọn bình thủy tinh dày hơn về chất liệu và chất lượng, không những có thể cách nhiệt ở mức độ nhất định mà còn chống mài mòn.
  • Chai thủy tinh cao cấp và tinh tế nói chung được làm bằng thủy tinh borosilicat cao, vì chai thủy tinh có khả năng chịu nhiệt, chịu lạnh và chống mài mòn rất tốt.
  • Chai thủy tinh bền vững và kiểu dáng đẹp, là lựa chọn hoàn hảo để đựng nước uống lâu dài. Chai thủy tinh có hàm lượng borosilicat cao của Phúc Nguyên nhẹ hơn và dễ mang theo hơn nhiều.

Chai thủy tinh giá rẻ tại Phúc Nguyên

CÔNG TY TNHH TM & SX PHÚC NGUYÊN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
■ Miền Bắc:
Số mới: 1155 Nguyễn Văn Linh, P. Dị Sử, Tx. Mỹ Hào, Hưng Yên
■ Miền Nam:
A13/11 Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM ( Quốc Lộ 1A)
■ Mail: thanh@phucnguyen.vn
Khách hàng doanh nghiệp:
Mr Thành: 0942.633.533
Mr Sơn: 094.2288.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay