10 mẫu thiết kế shop mỹ phẩm không thể bỏ qua

thiet ke shop my pham

Mục lục bài viết

Bạn chưa có được ý tưởng hoàn hảo nhất để thiết kế shop mỹ phẩm của mình? Bạn đang lo lắng và chưa tìm được cách giải quyết. Trong bài viết dưới đây, hãy để Phúc Nguyên giúp bạn liệt kê top 6 cách thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ cực đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được.

1. Lựa chọn gam màu sơn tường phù hợp

Nếu bạn đang muốn thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhỏ, thì hãy để màu sắc cửa hàng giúp bạn “ăn gian” diện tích. Màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, kết hợp với những họa tiết tươi tắn sẽ là bộ đôi hoàn hảo giúp bạn làm nổi bật thiết kế shop của bạn.

thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ
Lựa chọn màu sắc khi trang trí cửa hàng mỹ phẩm

Ngoài ra, màu sắc để dùng sơn tường khi tham gia mở shop ngành mỹ phẩm (Cosmetic Industry) cũng phải phù hợp với phong cách thiết kế  (design) mà shop đang muốn hướng đến.

thiết kế cửa hàng mỹ phẩm
Thiết kế showroom mỹ phẩm đẹp

2. Tạo lối đi cho không gian shop

Khi thiết kế cửa hàng mỹ phẩm (beauty store) bạn nên chú ý khoảng cách giữa các kệ tủ để phân luồng lối đi. Một lối đi vừa phải, sẽ giúp khách hàng thoải mái tiếp cận các sản phẩm trong cửa hàng.

trang trí shop mỹ phẩm
Phân luồng lối đi trong thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp

3. Sử dụng kệ đựng mỹ phẩm không quá lớn

Đừng để những kệ đựng mỹ phẩm cồng kềnh chiếm mất không gian shop của bạn. Bạn nên lựa chọn những kệ đựng tủ kiểu cách, đa dạng, có nhiều ngăn phân chia khi trang trí shop mỹ phẩm nhỏ.

cách trang trí cửa hàng mỹ phẩm
Nên sử dụng kệ đựng vừa phải

Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất shop mỹ phẩm bạn phải chú ý sắp xếp những kệ tủ với nhiều kích cỡ khác nhau bởi trong cửa hàng có rất nhiều loại mỹ phẩm. Ngoài ra, bạn có thể trưng bày sản phẩm bằng các kệ đa năng, có chứa đồ ở bên dưới cũng rất thuận tiện.

thiết kế showroom mỹ phẩm
Sử dụng nhiều loại kệ tủ khác nhau trong 1 cửa hàng

4. Sắp xếp hàng hóa hợp lý trên kệ

Sắp xếp hàng hóa hợp lý trên kệ vừa giúp khách hàng có thể thuận tiện trong khi mua sắm, vừa giúp giữ chân khách hàng, tăng thêm thời gian mua sắm. 

thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp
Hàng hóa trên kệ phải được sắp xếp hợp lý
thiết kế shop mỹ phẩm đẹp
Mỹ phẩm trên kệ phải được sắp xếp khoa học

5. Trang trí gương cho cửa hàng mỹ phẩm

Cách trang trí cửa hàng mỹ phẩm nhỏ mà bạn nên biết đó là sử dụng gương. Những chiếc gương vừa giúp không gian trở nên rộng lớn, sáng sủa lại làm khách hàng thuận tiện soi khi mua sắm.

thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhỏ
Thiết kế nhiều gương cho cửa hàng nhỏ giúp tạo không gian thoáng hơn

6. Tạo không gian thoải mái với âm nhạc, tại sao không?

Một không gian shop đẹp mắt, lại có âm nhạc dịu êm chắc chắn sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Theo nghiên cứu, nhạc nền có ảnh hưởng rất lớn đến hành vi mua sắm của khách hàng. Vì thế khi trang trí cửa hàng mỹ phẩm, bạn nên lưu ý chọn nhạc nền cũng như âm lượng để ảnh hưởng đến khách hàng tốt nhất.

trang trí shop mỹ phẩm nhỏ
Hoặc tạo không gian thoải mái hơn với âm nhạc

Xem ngay mẫu chai lọ mỹ phẩm vừa sang vừa rẻ đang được bán giá sỉ tận xưởng. Những mẫu hũ đựng mỹ phẩm độc đáo cũng góp phần làm cửa hàng của bạn độc đáo hơn.

Việc thiết kế shop mỹ phẩm không còn đơn thuần để giúp cửa hàng thoáng đãng mà nó còn là bộ mặt của cửa hàng, làm khách hàng nhớ đến. Hy vọng sau bài viết của Phúc Nguyên, bạn đã có được ý tưởng thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay