6 bước để kinh doanh tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên đang dần được người dùng ưa chuộng vì tính an toàn, có lợi cho sức khỏe, hương tự nhiên dịu nhẹ, dễ chịu. Do vậy, kinh doanh tinh dầu thiên nhiên được đánh giá là ngành nghề HOT hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này, Phúc Nguyên sẽ chia sẻ với bạn 6 kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu thiên nhiên hiệu quả nhất.

kinh doanh tinh dầu
Kinh doanh tinh dầu mang lại lợi nhuận cao

Các bước kinh doanh tinh dầu hiệu quả

Tìm hiểu thị trường kinh doanh tinh dầu

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong kinh doanh tinh dầu thiên nhiên bởi thông qua nó bạn có thể tìm hiểu được tổng quan về thị trường tinh dầu ở nước ta. Từ đó có thể tìm ra được những sản phẩm ít cạnh tranh và tìm ra dòng sản phẩm thế mạnh của mình. Bởi đây là một sản phẩm rất dễ kinh doanh nên tính cạnh tranh của nó rất cao. Vì vậy, chỉ khi bạn có những bước đi riêng và sáng tạo thì mới có thể thành công được.

kinh doanh tinh dầu thiên nhiên - Phúc Nguyên
Nghiên cứu rõ thị trường tinh dầu trước khi bắt đầu xây dựng kế hoạch kinh doanh tinh dầu thiên nhiên

Ngay từ đầu, thay vì kinh doanh tinh dầu thiên nhiên một lúc rất nhiều loại khác nhau, bạn chỉ nên chọn ra khoảng 10 loại tinh dầu phổ biến và nhiều người dùng nhất. Những loại tinh dầu như hương sả chanh, bưởi, oải hương, hoa hồng, tràm trà,… là những loại tinh dầu được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

Về thể tích thì bạn chỉ nên bán loại từ 10ml đến 20ml. Khách hàng thường sẽ có xu hướng lựa chọn những loại tinh dầu nhỏ để thuận tiện sử dụng. Bởi chai quá to thì sẽ rất lâu hết, mà phải mở nắp hằng ngày vì thế họ lo ngại đến chất lượng tinh dầu sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Lập kế hoạch kinh doanh

Việc lập kế hoạch rất quan trọng khi bạn có ý muốn kinh doanh tinh dầu thiên nhiên. Kế hoạch này không cần quá phức tạp, bạn chỉ cần quan tâm đến một số yếu tố sau đây mà Phúc Nguyên chia sẻ.

 • Phân khúc khách hàng bạn đang hướng đến là những ai? Đối tượng trung niên hay các bạn trẻ? Có thu nhập thấp, trung bình hay cao?
 • Vốn đầu tư bạn có thể bỏ ra là khoảng bao nhiêu tiền? Hay bạn hùn hạp vốn với bạn bè để kinh doanh tinh dầu?
 • Bạn dự định thuê mặt bằng để mở hẳn một cửa hàng hay chỉ kinh doanh tinh dầu online?
 • Chiến dịch marketing sản phẩm và thương hiệu của bạn như thế nào? Bạn sử dụng kênh facebook, website hay kênh nào khác?
 • Đâu là thời gian thích hợp để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với người dùng?
 • Timeline công việc triển khai cụ thể của bạn ra sao? Và mục tiêu bạn mong muốn đạt được là gì?
kinh doanh online
Cần lập kế hoạch kinh doanh tinh dầu thiên nhiên chi tiết

Chọn nhà cung cấp tinh dầu uy tín, chất lượng

chọn nhà cung cấp tinh dầu uy tín - Phúc Nguyên
Lựa chọn nhà cung cấp tinh dầu uy tín là kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu thiên nhiên hợp lý

Tình hình thị trường kinh doanh tinh dầu Việt Nam hiện nay vô cùng hỗ loạn với vô số nhà cung cấp “dỏm” , cung cấp rất nhiều sản phẩm kém chất lượng ra thị trường. Những sản phẩm này thường bị pha rất nhiều hóa chất gây hại cho người sử dụng. Vì thế nếu bạn chọn phải những nhà cung cấp như vậy thì người dùng sẽ lập tức quay lưng với bạn.

Chính vì vậy, ngay từ đầu bạn phải xác định được công ty sản xuất tinh dầu uy tín, đảm bảo đầu vào chất lượng cho mình. Có như vậy việc kinh doanh mới ngày càng thuận lợi, khách hàng sẽ tự động tin tưởng và tìm đến bạn.

Ngoài yếu tố chất lượng thì giá cả cũng là một điểm mà bạn nên lưu tâm. Có rất nhiều nhà kinh doanh tinh dầu thiên nhiên giá sỉ sẽ để cho bạn giá tốt nếu bạn lấy số lượng lớn, vì thế bạn có thể cân nhắc. Giá cả tốt sẽ giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường.

Tuy nhiên đừng ham rẻ mà không tìm hiểu kỹ càng, đánh đổi bằng chất lượng nhé. Hãy nhớ rằng chất lượng và uy tín là 2 yếu tố mà bạn phải đặt lên hàng đầu.

Đã có nguồn hàng và giá cả tốt thì việc tiếp theo bạn phải chú ý đó là chai lọ dùng để chiết tinh dầu. Theo kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu, hình thức đẹp, bắt mắt sẽ làm sản phẩm của bạn được khách hàng chú ý hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chai lọ để đựng tinh dầu.

Nếu bạn đang tìm một công ty sản xuất chai lọ thiết kế đẹp, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng thì Phúc Nguyên sẽ giúp bạn làm những điều trên. Đặc biệt đến với Phúc Nguyên bạn sẽ được lựa chọn và tự thiết kế chai lọ theo ý tưởng của mình.

cung cấp vỏ chai tinh dầu
Chai đựng tinh dầu thiết kế đẹp mắt tại Phúc Nguyên

Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm

Việc xây dựng thương hiệu trong kinh doanh tinh dầu thiên nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian bởi ngoài việc xây dựng hình ảnh, thiết kế sản phẩm, bạn còn phải quảng bá thương hiệu. Nhưng đây là cách tốt nhất để bạn có thể phát triển một cách bền vững.

Chắc chắn, nó chông gai hơn rất nhiều nếu bạn chọn làm cộng tác viên cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, thành quả thu về sẽ vô cùng xứng đáng.

tinh dầu thiên nhiên
Xây dựng thương hiệu là bước đi bạn nên thực hiện để đạt thành công bền vững

Triển khai kế hoạch

triển khai kế hoạch kinh doanh tinh dầu - Phúc Nguyên
Xây dựng kế hoạch kinh doanh tinh dầu thiên nhiên chi tiết

Bước đầu kinh doanh tinh dầu bạn chỉ nên bắt đầu với quy mô nhỏ, để thử nghiệm thị trường trước. Sau khi bạn có lượng khách hàng tương đối rồi thì mới nên mở rộng kinh doanh cho mình. Nếu sau 1-2 tháng mà bạn vẫn chưa có nhiều khách hàng và đơn hàng, bạn nên kiểm tra lại một số điểm như sau:

 • Thương hiệu của mình có chỗ nào chưa ổn, vì sao nó vẫn chưa được người dùng yêu thích?
 • Hình ảnh bao bì sản phẩm của mình có đẹp mắt chưa, đủ để thu hút khách hàng chưa?
 • Mình đã tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu chưa?
 • Việc tư vấn và chăm sóc khách hàng của mình có thực sự tốt chưa?
 • Khách hàng có thực sự hài lòng về sản phẩm mà mình cung cấp hay không?
 • Mình đã làm tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng hay chưa?

Tuy nhiên nếu bạn vừa có vốn vừa có kinh nghiệm kinh doanh thì có thể mở rộng quy mô kinh doanh để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Nhưng trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường cũng như những đối thủ tiềm năng.

Lưu ý: tinh dầu là một sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, vì thế bạn phải tuân thủ các quy định của pháp luật khi kinh doanh. Ngay từ đầu bạn nên công bố các tiêu chuẩn theo quy định nhà nước, để tránh các rắc rối không đáng có về sau.

kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu
Nhanh chóng kinh doanh nhưng phải chọn thời điểm thích hợp

Phát triển kinh doanh

Là bước cuối cùng trong chiến lược kinh doanh. Tại thời điểm này bạn đã có nguồn thu và lượng khách hàng ổn định nên muốn mở rộng kinh doanh.

Phải phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu thì bạn mới có sự phát triển tốt nhất được. Đây là bước làm giúp bạn làm giàu nhanh chóng và bền vững.

Những bước phát triển kinh doanh như sau:

 • Bổ sung thêm nhiều loại tinh dầu khác nhau cho việc kinh doanh
 • Kinh doanh thêm nhiều loại thể tích đa dạng cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.
 • Xây dựng hoặc thuê thêm kho chứa hàng để bảo đảm lượng hàng,
 • Tăng cường việc quảng bá thương hiệu, xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng.
 • Tuyển nhà phân phối và cộng tác viên cho thương hiệu của mình.

Lý do nên chọn kinh doanh tinh dầu

lý do nên chọn kinh doanh tinh dầu - Phúc Nguyên
Kinh doanh tinh dầu – Nghề nghiệp dẫn đầu thị trường hiện nay

Tinh dầu là một trong những sản phẩm có rất nhiều công dụng khác nhau đối với đời sống. Đặc biệt là quá trình làm đẹp của chị em. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng ngày càng được nâng cao. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp cho việc kinh doanh tinh dầu mang lại hiệu quả cao, thu lợi nhuận tốt.

Ngoài ra, dưới đây cũng là một vài lợi thế khi kinh doanh tinh dầu:

 • Tinh dầu có tính ứng dụng cao, nhiều công dụng và được nhiều người sử dụng.
 • Có thể bắt đầu kinh doanh tinh dầu với số lớn nhỏ.
 • Khách hàng đa dạng, có thể tận dụng những kênh Marketing miễn phí: facebook, zalo,.. để tiếp cận và quảng bá.
 • Không kén người kinh doanh. Dù nam hay nữ, bà mẹ bỉm sữa hay công nhân viên đều có thể thành công khi phân phối tinh dầu.
 • Sản phẩm phù hợp dù kinh doanh trên online, offline hoặc tại cửa hàng, các hội chợ,..
 • Sản phẩm nhỏ và gọn nhẹ. Dễ dàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Không cần phải trở thành chuyên gia mới bán được hàng, chỉ cần hiểu sản phẩm, biết được đối tượng khách hàng cần gì từ sản phẩm là có thể tư vấn.
 • Không lo bị tồn hàng vì tinh dầu dùng được mọi mùa trong năm.
 • Không tiêu tốn quá nhiều chi phí để đầu tư hình ảnh sản phẩm.
 • Dễ dàng xây dựng thương hiệu riêng và mở rộng hệ thống kinh doanh online lẫn offline.

Trên đây là những bước kinh doanh tinh dầu thiên nhiên mà Phúc Nguyên – đơn vị cung cấp chai lọ tinh dầu uy tín muốn chia sẻ với bạn. Trong kinh doanh chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng chỉ cần kiên trì thì tinh dầu sẽ đem lại cho bạn khoảng thu nhập rất tốt đấy. Đừng quên liên hệ với Phúc Nguyên nếu cần đơn vị cung cấp chai đựng tinh dầu số lượng lớn với giá thấp nhất thị trường. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Các mẫu sản phẩm chai đựng serum của Chai Lọ Phúc Nguyên dành cho “Start-up” kinh doanh serum


Cùng Phúc Nguyên tìm hiểu:

  1. Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi hiệu quả
  2. Tổng Hợp Các Loại Tinh Dầu Tốt Phổ Biến Hiện Nay
 1. Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà trị rụng tóc đơn giản nhất
 2. Cách làm tinh dầu bạc hà đơn giản tại nhà – Chai Lọ Phúc Nguyên
 3. Cách làm tinh dầu gừng nguyên chất đơn giản tại nhà
Chat Facebook
Gọi điện ngay