Tại sao chai lọ nhựa thường cứng vào mùa đông?

Vì sao chai lọ nhựa lại cứng vào mùa đông? Nhựa là vật liệu không thể thiếu trong đời sống xã hội và công nghiệp ngày nay. Nó có nhiều đặc tính tốt, như chống ăn mòn mạnh, kháng axit và kiềm, chi phí sản xuất thấp, bền, không thấm nước, nhẹ và dễ dàng được tạo thành các hình dạng khác nhau.

1. Chai lọ nhựa xuất hiện trong mọi ngóc ngách của đời sống

Các sản phẩm chai lọ nhựa có thể đáp ứng tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Vì vậy chúng được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, bao bì,…Các vật dụng gia đình thông thường như ống nước nhựa, cốc nhựa, chậu nhựa, v.v …

Chai lọ nhựa có tính ứng dụng cao

Xem thêm: Chai xịt mũi thân nhiều màu sắc

2. Nguyên do chai lọ nhựa cứng lại vào mùa Đông?

2.1. Chai lọ nhựa cứng do mất cân bằng giữa phân từ thấp và cao

Vào mùa đông, vỏ chai nhựa sẽ cứng lại. Nhựa là một hợp chất polymer được trùng hợp bằng phản ứng trùng hợp hoặc polycondensation bổ sung sử dụng các monome làm nguyên liệu. Các phân tử liên kết rất chặt chẽ với nhau và khó di chuyển.

Ví dụ, polyetylen (PE) là một loại nhựa. Nó là một hợp chất hữu cơ phân tử cao. Nó được làm bằng ethylene và được chia thành hai loại: trọng lượng phân tử thấp và trọng lượng phân tử cao.

Trọng lượng phân tử thấp thường ở dạng lỏng, không màu, không mùi, không tan trong nước, với mật độ 0,92 g / cm3, và có thể được sử dụng làm chất bôi trơn và sơn; trọng lượng phân tử cao nói chung là rắn, màu trắng sữa, nhựa nhiệt dẻo lớn và sáp trong tay. Mật độ nằm trong khoảng 0,92 đến 0,96 g / cm3.

Nó có khả năng chống ăn mòn và có đặc tính cách nhiệt tốt. Polyetylen mật độ cao có các đặc tính về độ cứng, độ cứng và độ bền cơ học cao. Nó có thể được sử dụng làm thùng chứa, đường ống và vật liệu cách điện tần số cao cho radar và truyền hình.

2.2. Chai nhựa có khả năng đông cứng để tỏa nhiệt khi nhiệt độ giảm

Nó không hòa tan trong nước và có độ hấp thụ nước rất thấp. Ngay cả đối với một số dung môi hóa học, chẳng hạn như toluene và axit axetic, nó sẽ chỉ tan nhẹ ở nhiệt độ trên 70 ° C. Tuy nhiên, polyetylen hạt có thể tan chảy hoặc đông cứng khi nhiệt độ thay đổi trong khoảng từ 15 ° C đến 40 ° C.

Khi nhiệt độ tăng, nó tan chảy và hấp thụ nhiệt; khi nhiệt độ giảm, nó đông cứng và tỏa nhiệt. Lý do tại sao các vỏ chai nhựa được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày tương đối mềm là do chất dẻo được thêm vào trong quá trình sản xuất.

Chai toner bằng nhựa cao cấp

Xem thêm: Chai tonner nhựa PET 100ml nắp vặn

2.3. Một số chất liệu chai lọ nhựa hóa dẻo kém khiến nhựa cứng lại

Các chất hóa dẻo này hoạt động giống như chất bôi trơn, làm suy yếu lực hấp dẫn giữa các phân tử của polymer, cho phép các phân tử di chuyển giữa các phân tử, và do đó làm cho nhựa mềm. Một số chất hóa dẻo có khả năng chống lạnh kém, và hiệu ứng bôi trơn trở nên yếu hơn ở nhiệt độ thấp vào mùa đông.

Các phân tử trong nhựa được kết hợp chặt chẽ một lần nữa, không thể xoay linh hoạt, khiến nhựa cứng lại. Với nhiệt độ ấm hơn và chất hóa dẻo trở lại bôi trơn, nhựa sẽ vẫn mềm hơn bao giờ hết.

2.4. Chất hóa dẻo bay hơi theo thời gian sử dụng khiến chai nhựa cứng hơn

Ngoài ra, chất hóa dẻo có độ biến động nhất định. Khi các sản phẩm nhựa được sử dụng trong một thời gian dài, chất hóa dẻo từ từ bay hơi, hiệu quả bôi trơn giảm và nhựa sẽ cứng lại.

Với sự đào sâu và phát triển của nghiên cứu khoa học, các yêu cầu ứng dụng cũng được mở rộng, chịu lạnh và chịu nhiệt độ thấp, và chất hóa dẻo có độ bay hơi yếu đã dần xuất hiện. Các sản phẩm nhựa với các đặc tính này cũng có thể vẫn mềm trong mùa đông.

3. Mua chai lọ nhựa ở đâu tốt nhất?

Sản phẩm lọ nhựa của Phúc Nguyên đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn: nhựa nguyên chất, không độc hại hay lẫn tạp chất; Phần nắp vặn kín, ngăn không khí bên ngoài lọt vào làm biến chất dung dịch bên trong; Kích thước vừa vặn, cầm chắc tay; Nhựa cứng, chắc chắn, có độ bền cao… Với những ưu điểm vượt trội này, sản phẩm Phúc Nguyên luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu mua chai nhựa petlọ nhựa số lượng lớn trên toàn quốc.

Phúc Nguyên hân hạnh là địa chỉ cung cấp lọ nhựa, chai thủy tinh, chai lọ giá sỉ… đa dạng mẫu mã, chất lượng vượt trội. Bạn có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Chai dầu gội bằng nhựa cao cấp

Xem thêm: Ký hiệu đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

► Miền Bắc:
Số 1155 Nguyễn Văn Linh, P. Dị Sử, Tx. Mỹ Hào, Hưng Yên

► Miền Nam:(Kho hàng)
Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay