Thiết kế chai rượu độc đáo hướng đi mới cho ngành rượu truyền thống

Thiết kế chai rượu độc đáo là một sự lựa chọn thông minh đổi mới khi thị trường bão hòa. Ngày xưa, rượu truyền thống thường được đựng chai thủy tinh, nút lá chuối…Nhưng ngày nay, để thương hiệu ghi dấu ấn, công nghệ cũ nhưng bao bì thu hút hơn.

1. Thiết kế chai rượu độc đáo truyền thống là gì?

Rượu truyền thống là loại rượu được làm thủ công. Nét văn hóa được nhen lên từ hương rượu thơm nồng được cất lên từ lúa quê – cây đặc trưng của nền văn hóa nông nghiệp trộn. Sau đó thứ men cái được tự sản xuất bởi những nghệ nhân trong những làng nghề. Sau bao ngày ủ rượu và chưng cất thủ công để cho ra những ly rượu nồng nàn.

Xu hướng thiết kế chai đựng rượu truyền thống

Đó có thể là những ly rượu nếp, trắng sữa, ngòn ngọt, tê tê đầu lưỡi ở làng Vân, rượu Mẫu Sơn của người Dao ở Lạng Sơn, hay rượu vang được cất lên từ trái cây xứ Đà Lạt, Rượu Ngô Na Hang, Rượu Sim Phú Quốc…nhưng nổi tiếng và lâu đời nhất vẫn là rượu gạo. Len lỏi qua bao tháng, nghề nấu rượu truyền thống được phát triển mạnh, có giai đoạn còn được nhà nước khuyến khích thu mua và là sản phẩm nằm trong danh sách sản phẩm truyền thống có giá trị xuất khẩu.

2. Thiết kế chai rượu độc đáo dựa trên nhu cầu của đối tượng khách hàng

Mỗi một nhà bán hàng đều muốn sản phẩm của mình để lại ấn tượng tốt, giữ chân người tiêu dùng. Vì vậy, sản phẩm phải có sự khác biệt xuất phát từ chất lượng, dịch vụ, năng lực cốt lõi. Muốn có sự khác biệt, vượt qua được các đối thủ để chiếm lĩnh thị trường thì việc đầu tiên chính là khác biệt sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế bao bì rượu giá rẻ

Xem thêm: Gợi ý thiết kế chai rượu quà tết từ câu chuyện của An Nam Mỹ Tửu

Tạo nên một sản phẩm khác biệt đòi hỏi sự sáng tạo, am hiểu thị trường, nhu cầu của khách hàng và cần có nguồn lực chắc chắn. Và như các sản phẩm rượu, trong thị trường bão hòa, một số thương hiệu hướng tới dòng rượu quà tặng, rượu mang đặc trưng của vùng… Sự khác biệt nằm ở bao bì chai rượu truyền thống đồng bộ, có sự đầu tư vào ý tưởng truyền tải văn hóa..

3. Nguyên tắc khi thiết kế chai rượu độc đáo cho ngành rượu truyền thống

3.1. Sự khác biệt khi thiết kế chai rượu độc đáo

Lý do phổ biến để khách hàng chọn sản phẩm của bạn nằm ở bao bì. Sản phẩm nào có thiết kế bao bì độc đáo hơn, bắt mắt hơn thường sẽ dành được nhiều ưu ái hơn từ phía người tiêu dùng. Chính vì vậy, một bao bì rượu khác biệt và nổi bật trên quầy hàng sẽ được khách hàng chú ý.

3.2. Hãy tập trung vào đối tượng người dùng

Đây là yếu tố rất quan trọng nhất khi thiết kế bao bì rượu, đặc biệt là bao bì rượu khi mà đối tượng khách hàng tập trung chủ yếu ở nam giới trung tuổi. Do đó, khi thiết kế nhãn bao bì rượu, việc nhấn mạnh vào đặc tính sản phẩm hay công dụng cũng như nêu bật sự an toàn cho người dùng trên các thiết kế bao bì sản phẩm, sẽ dễ dàng nhận được sự chú ý của khách hàng.

3.3. Tính trung thực trong thiết kế chai rượu độc đáo

Nhà thiết kế bao bì rượu cần phải luôn nhớ dù cho bạn muốn diễn tả sản phẩm rượu sạch, an toàn hay có công dụng đặc biệt theo cách dễ hình dung nhất, nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố trung thực, tức là đừng để khách hàng có cảm giác bị “lừa dối”.

Thiết kế chai rượu độc đáo

3.4. Khả năng mở rộng

Phải tạo ra thiết kế có tính hệ thống về mặt thị giác, cho phép thay đổi dễ dàng bề ngoài sản phẩm hoặc thông tin khác. Do đó, đến lúc cuối cùng bạn sẽ có được những sản phẩm với bề ngoài không chỉ bắt mắt mà còn mang tính hệ thống.

Ví dụ: Ban đầu thiết kế cùng khách hàng thống nhất hình ảnh vỏ chai hạt gạo trắng cho rượu nếp. Nhưng vài tháng sau khách hàng thêm sản phẩm rượu nếp cẩm nhưng vẫn đựng trong chai đó. Điều này khiến thiết kế trở nên lạc lõng với sản phẩm. Vậy nên, ngay từ khi thiết kế cần phải lựa chọn sản phẩm ra đời có khả năng mở rộng.

4. Phúc Nguyên thiết kế chai rượu độc đáo khuôn riêng

Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế, sản xuất chai rượu theo yêu cầu? Vậy Phúc Nguyên là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn khách hàng trên cả nước.

Phúc Nguyên có đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm, sáng tạo. Đặc biệt, chúng tôi luôn thiết kế dựa trên ý tưởng, câu chuyện của khách hàng. Vì thế, sản phẩm ra đời đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Thiết kế chai thủy tinh đựng rượu độc đáo

Xem thêm: Chai thủy tinh đựng rượu

(Nguồn: Tổng hợp nhiều nguồn internet)

 

CÔNG TY TNHH TM & SX PHÚC NGUYÊN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
■ Miền Bắc:
Số mới: 1155 Nguyễn Văn Linh, P. Dị Sử, Tx. Mỹ Hào, Hưng Yên
■ Miền Nam:
A13/11 Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM ( Quốc Lộ 1A)
■ Mail: thanh@phucnguyen.vn
Khách hàng doanh nghiệp

Mr Thành: 0942.633.533

Mr Sơn: 094.2288.333

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay