Cách dùng nước hoa đúng chuẩn, lưu hương

xịt nước hoa đúng cách

Nước hoa giúp cho các bộ trang phục của bạn trở nên hoàn thiện và ấn tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách dùng nước hoa đúng cách và lưu hương suốt 24h. Những thông tin được tổng hợp từ bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Nội dung bài viết:

1. Cách chọn nước hoa chuẩn, sành điệu

2. Cách sử dụng nước hoa đúng cách

3. Các vị trí nên xịt nước hoa

4. Lưu ý khi sử dụng nước hoa

cách dùng nước hoa
Cách dùng nước hoa đúng chuẩn

1. Cách dùng nước hoa chuẩn, sành điệu

Dùng nước hoa đúng cách trước hết bạn cần phải nắm được phương pháp chọn nước hoa chuẩn và sành điệu. Theo đó, bạn cần tìm hiểu về nước hoa, tìm đến mùi hương mà mình yêu thích, mùi hương ban ngày, ban đêm.

Chọn mùi hương bạn thật sự yêu thích

Bạn không nên chỉ chọn nước hoa bởi chúng là hàng hiệu. Bạn cần chọn những sản phẩm mà mình yêu thích về tầng hương đầu và tầng hương cuối.

Tầng hương đầu chính là mùi hương mà bạn sẽ cảm nhận được ngay từ khi mở nắp chai nước hoa. Một số mùi hương phổ biến như: chanh, hoa quả, thảo mộc. Tầng hương này thường phai đi rất nhanh.

Tầng hương cuối là hương thiên nhiên và hương gỗ. Bạn có thể xịt lên mặt ngoài của cổ tay và chờ trong thời gian khoảng 20 phút để cảm nhận sau đó mới lựa chọn.

xịt nước hoa thơm lâu
Lựa chọn mùi hương bạn thật sự yêu thích

Chọn hương ban ngày hoặc ban đêm

Bạn nên quan sát trên các nhãn hiệu của chai nước hoa để lựa chọn được hương ban ngày hoặc ban đêm. Trong trường hợp, bạn chỉ đi chơi, dạo phố thì nên chọn hương ban ngày. Nếu như muốn đi hẹn hò buổi tối, ra ngoài thì có thể tìm đến hương ban đêm. Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải dùng nước hoa đúng cách.

2. Cách sử dụng nước hoa đúng cách

Để cách sử dụng nước hoa hiệu quả nhất, bạn cần phải thực hiện đúng cách. Như vậy mới có thể giữ được hương thơm lâu hơn. Dưới đây là một số chia sẻ mà bạn cần quan tâm.

Xịt cách cơ thể từ 15 – 20mm

Cách dùng nước hoa đúng là bạn nên cầm cách xa khoảng từ 15 đến 20mm và hướng đầu của vòi xịt về phía cơ thể. Nếu như bạn thấy mình bị ướt da thì điều này bạn đang làm sai cách và chai nước hoa đang ở khoảng cách quá gần.

cách xịt nước hoa đúng cách
Xịt nước hoa cách cơ thể khoảng 15 đến 20mm

Xịt nước hoa lên các điểm mạch

Cách dùng nước hoa đúng là việc bạn nên xịt lên các điểm mạch. Đây chính là những mạch máu nằm gần với bề mặt của da. Hơn nữa, các điểm này cũng sẽ ấm hơn những chỗ khác. Đồng thời, hơi bóng được bốc lên nên hương thơm của nước hoa cũng sẽ lan rộng ra khắp nơi. Thông thường đây là khu vực của đầu gối, xương quai xanh, đầu cổ.

Chấm nước hoa lên da cũng là cách sử dụng được ưa chuộng

Chấm lên da là cách dùng nước hoa được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Đối với những chai không phải là dạng xịt, bạn có thể sử dụng tay để xức lên các điểm mạch. Theo đó, bạn chỉ cần xịt một ít lên lòng bàn tay. Sau đó, xoa hai tay vào với nhau và chấm lên da, thoa nhẹ theo một vòng tròn nhỏ. 

cách dùng nước hoa hiệu quả
Chấm nước hoa lên da cũng là cách sử dụng được ưa chuộng

Không nên dùng quá nhiều

Không phải cứ xịt nhiều nước hoa lên cơ thể là đúng. Cách xịt nước hoa đúng là bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ là đã lưu và thơm phức rồi. Bạn không nên quá lạm dụng. Thay vào đó, có thể bỏ chai nước hoa vào túi xách để có thể xức thêm nếu như chưa đủ độ thơm, hoặc lựa chọn dòng nước hoa có độ lưu hương phù hợp: EDT, EDP, EP,…

Không trộn lẫn các loại nước hoa với nhau

Bạn không nên trộn lẫn các loại nước hoa lại với nhau. Mỗi loại sẽ có một mùi hương đặc biệt, việc bạn trộn lại sẽ khiến sản phẩm không giữ được đúng mùi hương. Đây được cho là Cách xịt nước hoa không đúng mà bạn nên bỏ qua.

Không nên dùng nước hoa lên quần áo

Cách sử dụng nước hoa đúng cách là không nên xịt lên quần áo và đồ trang sức.

Nước hoa có thể khiến cho các đồ vật bằng kim loại bị hoen rỉ và quần áo của bạn có thể bị đổi màu và ố vàng.

Có nên xin nước hoa lên quần áo
Không nên xịt nước hoa lên quần áo

Không nên cọ xát vào nước hoa

Rất nhiều người xoa hai cổ tay vào nhau khi đã sử dụng nước hoa và cho rằng đây là cách xịt nước hoa đúng cách. Mặc dù vậy đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm khiến cho mùi thơm nhanh chóng bay đi.

Khi bạn xoa hai cổ tay vào nhau sẽ khiến cho các phân tử trong nước hoa bị phá vỡ. Đồng thời, hương thơm của nước hoa cũng không còn nguyên vẹn như cũ. Hơn nữa, việc cọ xát này cũng khiến cho tầng hương đầu bị phai nhanh nên mùi nước hoa cũng mất nhanh chóng.

sử dụng nước hoa đúng cách
Cách sử dụng thông thường của nhiều người

Bảo quản nước hoa đúng chỗ

Cách xịt nước hoa đúng cách của những người sành điệu chính là việc cất giữ chúng kỹ càng. Sản phẩm thường rất dễ bị thay đổi mùi hương nếu như bạn không cất cẩn thận. 

Lời khuyên là bạn không nên để nước hoa ở trong phòng tắm. Đây là nơi có độ ẩm cao và nhiệt độ không ổn định. Bạn nên tìm một nơi thoáng mát, khô ráo để cất chúng. Gợi ý tuyệt vời chính là khu vực phòng ngủ, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 

cách dùng nước hoa
Nên bảo quản nước hoa đúng vị trí để lưu giữ hương thơm

Dưỡng ẩm trước khi sử dụng nước hoa

Dưỡng ẩm trước khi sử dụng chính là cách xịt nước hoa hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Hương thơm sẽ được lưu giữ lâu hơn trên làn da dầu. Chính vì vậy, nếu như bạn là người có làn da khô thì nên lựa chọn cách dưỡng ẩm.

Bạn có thể sử dụng kem Vaseline hoặc cách thoa nước hoa hồng đúng cách nhất để làn da của mình được cung cấp độ ẩm hoàn hảo. Sau đó, bạn thực hiện xịt nước hoa thì chắc chắn mùi hương sẽ theo bạn cả ngày dài năng động.

Không nên xịt quá nhiều trong một lần

Cách xịt nước hoa đúng kiểu là không nên xịt nhiều trong một lần. Bạn chỉ nên sử dụng đúng chỗ với lượng vừa đủ. Nếu như xịt quá nhiều sẽ gây lãng phí và làm cho những người xung quanh bạn cảm thấy khó chịu. 

Để cơ thể của mình luôn cho mùi hương thì bạn nên xịt nước hoa ra phía trước rồi nhẹ nhàng đi qua lớp hương đó. Đây chính là cách sử dụng nước hoa thơm lâu mà bạn không thể bỏ qua.

sử dụng nước hoa thơm lâu
Không nên xịt nước hoa quá nhiều trong một lần

Nước hoa cũng có hạn sử dụng đấy

Nước hoa và cách xịt nước hoa hiệu quả nhất trong khoảng thời gian 3 năm. Thông thường thì các sản phẩm cũng có hạn sử dụng trong khoảng thời gian đấy. Chính vì vậy, dù có yêu thích đến mấy thì bạn cũng không nên cho chúng ra dùng hết. Bạn cũng không nên cất chúng quá lâu trong tủ vì có thể bị biến chất và không còn giữ được mùi hương như ban đầu.

Bạn có thể tham khảo cách xịt nước hoa qua video dưới đây:

 

3. Nên dùng nước hoa lên vị trí nào

Không phải vị trí nào trên cơ thể cũng là lý tưởng để xịt nước hoa. Bạn cần lựa chọn những vị trí dưới đây để mùi hương được lưu giữ lâu hơn nhé!

3.1 Cổ tay và khu vực phía sau tay – Vị trí lưu giữ mùi hương tốt

Cổ tay và khu vực phía sau tay chính là những vị trí tốt nhất để lưu giữ mùi hương. Bạn không nên bỏ qua những điểm lý tưởng này. Đây cũng chính là những điểm mạch giúp lưu giữ hương thơm hiệu quả nhất.

Hơn nữa, đây là những vị trí bạn thường xuyên cử động, tỏa nhiều nhiệt. Bởi vậy, cách xịt nước hoa đúng là bạn nên chấm vào những điểm mạch này nhé!

cách sài nước hoa đúng cách
Vị trí lưu giữ mùi hương tốt – cổ tay

3.2 Xịt lên tóc

Khi xịt nước hoa lên trên tóc thì mùi hương sẽ bám vào các sợi tơ. Bởi vậy, đây chính là vị trí tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua giúp lưu giữ hương trong một khoảng thời gian dài.
Bên cạnh đó, nước hoa cũng sẽ bám vào các sản phẩm chăm sóc tóc giúp cho mùi hương lâu phai hơn. Tuy nhiên, bạn không nên xịt quá nhiều lên tóc vì chất cồn sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên khô hơn.

3.3 Phía sau cổ

Cách xịt nước hoa đúng là xịt lên vị trí phía sau cổ. Đây chính là những vùng trũng bởi cấu trúc của xương. Bởi vậy mà nước hoa có thể động lại, tương tác hiệu quả với da. Bạn có thể sử dụng các đầu ngón tay để chấm hoặc xịt nước hoa lên vị trí này nhé!

cách xịt nước hoa đúng kiểu
Phía sau cổ là vị trí tuyệt vời để xịt nước hoa

3.4 Khủy tay

Cùng giống như phần đầu gối thì khuỷu tay chính là một điểm mạch mà bạn không nên bỏ qua khi xịt nước hoa. Thời gian hoạt động trong ngày của bạn rất lớn và tỏa ra lượng nhiệt cao nên khuỷu tay sẽ giúp cho việc lưu hương được lâu hơn.

4. Một số lưu ý khi sử dụng nước hoa mà bạn nên biết

Để cách xịt nước hoa hiệu quả nhất thì bạn cần phải bỏ túi một số lưu ý khi sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Da của bạn rất nhạy cảm nên cần phải làm quen với nhiều loại nước hoa khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được những phản ứng xấu có thể xảy ra với làn da của bạn.
  • Ngay cả những nước hoa đắt tiền nhất cũng không thể lưu giữ hương thơm suốt cả ngày. Bởi vậy, bạn nên dặm lại trong khoảng 4 tiếng 1 lần để giữ được mùi hương. 
  • Sử dụng khăn giấy có chứa cồn cùng với dung dịch rửa tay để hạn chế nếu như lượng nước hoa bạn sử dụng quá nhiều. Sau đó, việc của bạn cần làm là xịt lại nước hoa nhưng nhớ là không nên chấm hoặc xịt quá nhiều.
  • Cách xịt nước hoa và bảo quản chúng tốt nhất là để ở những nơi thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Tủ lạnh cũng chính là nơi tốt để bạn có thể bảo quản nước hoa đấy!
  • Nên kiểm tra ngày hết hạn ghi trên chai nước hoa. Đây là công việc bạn không thể bỏ qua khi sử dụng nước hoa nhé!
  • Biết cách phân biệt nước hoa thật giả để chọn mua nước hoa tốt, tránh chọn những chai nước hoa kém chất lượng, gây thiệt hại không đáng có.
lưu ý khi sử dụng nước hoa
Sử dụng nước hoa cần bỏ túi các lưu ý

Nước hoa mang đến cho bạn sự quyến rũ và buổi hẹn hò thêm phần lãng mạn. Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ túi cách xịt nước hoa đúng cách nhất. Hy vọng những thông tin từ bài viết đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong cách sử dụng sản phẩm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay