Nước hoa EDT, EDC, EP,EDP là gì?

Nếu là tín đồ của ngành công nghiệp mùi hương, chắc hẳn bạn đã đôi lần nghe qua những cái tên như nước hoa EDT và EDP là gì rồi đúng không. Ngoài 2 cái tên này ra còn có 2 loại nữa đó là EDC và EF. Thế nhưng, sự khác biệt của EDC, EF, EDP và EDT là gì và loại nước hoa nào tốt nhất hiện nay? Hãy theo dõi bài viết bên dưới của Phúc Nguyên để tìm ra câu trả lời nhé.

Ưu điểm của nước hoa Eau De Toilette là có thời gian lưu trữ hương từ 4-6 tiếng, giá thành thì tương đối hợp lý nên rất thích hợp trong các môi trường văn phòng.

nước hoa edt là gì
Nước hoa EDT là gì?

Nước hoa EDP là gì? 

EDP – Eau De Parfume là loại nước hoa chứa từ 15-20% tinh dầu hoa trong thành phần. Với nồng độ tinh dầu nhiều như vậy nên thông thường thời gian lưu giữ hương của EDP rất tốt. Tuy nhiên, giá của EDP tương đối đắt đỏ, đây cũng là nguyên nhân chính khiến EDP chỉ được sản xuất ở dạng chai nhỏ, ít ml.

edp là gì
Nước hoa EDP là gì?

Nên chọn loại nào giữa nước hoa EDT và EDP?

Chúng ta không thể so sánh, cân đo đong đếm nước hoa dựa trên các tiêu chí thông thường. Chẳng hạn như màu sắc, hình dáng, thiết kế… Mà cần dùng 1 thước đo ngang cấp các loại nước hoa với nhau. Đó chính là độ lưu hương.

Có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa nước hoa EDT và EDP. Đó là chính hàm lượng tinh dầu chứa trong chúng. Nồng độ tinh dầu càng cao thì lưu hương càng lâu.

Trong cuộc chiến mùi hương này, EDP đã xuất sắc hơn đối thủ khi có hàm lượng nước hoa cao hơn nên sẽ lưu giữ mùi lâu hơn.

Tuy nhiên nước hoa EDP chỉ thực sự chiến thắng trong lòng những người thích thích hương thơm kéo dài, ít có thời gian để xịt dặm lại nước hoa. Quan trọng vẫn là mùi thơm của loại nước hoa đó nữa.

Và 1 nhược điểm của EDP là nó khá đắt, cho nên bạn chắc cũng hiểu nguyên do được lòng số đông người dùng nước hoa của EDT là gì rồi đúng không.
Các bạn có thể phân biệt EDT và EDP khi xem qua video dưới đây:

Tìm hiểu sự khác biệt giữa nước hoa EDP và EDT là gì?

EDC là gì? 

EDC – Eau De Cologne chứa từ 2-5% hàm lượng tinh dầu. EDC có thời gian lưu trữ từ 2-5 tiếng, nhưng có mùi hương dịu nhẹ, dễ sử dụng nên cũng rất được yêu thích hiện nay.

Đặc biệt, EDC là loại nước hoa thích hợp cho những người tự tin vào mùi cơ thể của mình, nên chỉ cần một chút hương thêm để tăng độ cuốn hút.

nước hoa edc
Nước hoa dòng EDC

EF là gì?

EF – Eau Fraiche là loại nước hoa chứa hàm lượng tinh dầu thấp nhất, chỉ từ 1-3%. Với lượng tinh dầu như thế này nên nước hoa EF chỉ có thời gian lưu hương từ 2-3 tiếng, tùy vào cơ địa của người dùng. Đây cũng là nguyên nhân chính làm EF không được lòng người dùng, nên không phổ biến trên thị trường.

nước hoa EF
Nước hoa dòng EF

Hy vọng sau bài viết của Phúc Nguyên – nơi cung cấp chai lọ hũ mỹ phẩm chất lượng đã giúp bạn hiểu được EDT là gì?, cũng như EDP, EDC, EP là gì? Phân biệt được các mùi hương nước hoa sẽ khiến bạn trong “thời thượng” hơn hẳn phải không nào? Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0968.689.933 khi có nhu cầu mua vỏ chai nước hoa số lượng lớn với giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Tự làm nước hoa để tiết kiệm tiền với chỉ dẫn cách làm nước hoa tại nhà đơn giản này

Chúng ta không thể nào ra đường với chai nước hoa to tướng chiếm hết diện tích giỏ xách được. Cho nên vị cứu tinh cách chiết nước hoa sẽ giúp bạn

Cách dùng nước hoa đúng cách thơm lâu nhưng vẫn tiết kiệm

Bạn còn cần biết cách phân biệt nước hoa thật giả bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại nước hoa làm giả.

Tìm hiểu về nước hoa: 10 sự thật thú vị | Chai Lọ Phúc Nguyên

Chat Facebook
Gọi điện ngay