Quy trình sản xuất mỹ phẩm công nghệ cao

Trong những năm gần đây, vô số các hãng mỹ phẩm mới ra đời. Đặc biệt tại Việt Nam nhiều cơ sở sản xuất chui làm giả các giấy tờ chứng nhận đạt chuẩn C- GMP để lưu hành sản phẩm và gây ra nhiều tác hại cho làn da và sức khỏe người dùng. Vậy tiêu chuẩn C-GMP là gì? Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP là như thế nào? Cùng Phúc Nguyên tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tiêu chuẩn C- GMP là gì?

C- GMP là một khái niệm nhỏ hơn nằm trong GMP, trước hết chúng tôi sẽ gửi đến bạn khái niệm chính xác, dễ hiểu nhất về GMP.

  • GMP là viết tắt của cụm Good Manufacturing Practices được quy định bởi cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. GMP là tiêu chuẩn công nghệ sản xuất mỹ phẩm tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Tiêu chuẩn trên bao gồm những nguyên tắc, quy định chung áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công đóng gói dược phẩm, thực phẩm hay các sản phẩm thuộc ngành hàng mỹ phẩm, thiết bị y tế nhằm đảm bảo quá trình sản xuất đạt chuẩn cho ra sản phẩm an toàn, đạt chất lượng cao. Ngoài ra GMP còn đưa ra các hướng dẫn nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất an toàn cho các đơn vị gia công, sản xuất.
  • C-GMP là viết tắt của cụm Cosmetic Good Manufacturing Practices là một nhánh của GMP có nghĩa là Thực hành sản xuất tốt trong ngành công nghệ mỹ phẩm. Cụ thể C-GMP cung cấp các nguyên tắc, quy định cụ thể để đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn trong quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đồng thời đưa ra các hướng dẫn giúp các công ty sản xuất lọ chiết mỹ phẩm dễ dàng hiểu rõ và đáp ứng được các quy chuẩn đó.
tiêu chuẩn cgmp
Tiêu chuẩn CGMP tại Việt Nam

C- GMP ra đời có chức năng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tránh khỏi các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có tác dụng xấu đối với làn da về lâu dài và nghiêm trọng hơn là sức khỏe, tính mạng.

Ngoài ra, giấy phép C- GMP còn là một lời khẳng định về năng lực sản xuất của những nhà máy đạt chuẩn, nhờ đó các đơn vị này dễ dàng tạo dựng thương hiệu, nhận được các phản hồi tích cực của khách hàng và đặc biệt là sự an toàn, chất lượng trong từng hũ mỹ phẩm nhựa acrylic.

Tại Việt Nam, Tiêu chuẩn C- GMP là tiêu chuẩn bắt buộc cho mọi nhà máy nếu muốn sản xuất và lưu hành các sản phẩm thuộc ngành hàng mỹ phẩm.

Mời các bạn xem video quy trình sản xuất mỹ phẩm hiện nay:


Quy trình sản xuất mỹ phẩm hiện nay

Tùy theo tính chất cũng như nguyên liệu tạo nên từng loại sản phẩm, quy trình sản xuất công nghệ mỹ phẩm cũng như công nghệ sản xuất, gia công sẽ có những điểm khác biệt cơ bản. Tuy nhiên trong bài viết này, để giúp bạn đọc nắm được quy trình sản xuất hóa hũ đựng mỹ phẩm mà chúng ta thường sử dụng là như thế nào, chúng tôi xin gửi tới quy trình sản xuất cơ bản và chung nhất bao gồm 7 bước sau đây.

Bước 1: Nhập nguyên vật liệu chính và phụ và kiểm tra nguyên liệu

Bước đầu tiên để sản xuất mỹ phẩm là nhập nguồn nguyên liệu. Đó có thể là nguyên liệu được lấy ngoài tự nhiên hoặc nhân tạo. Đồng thời, tùy thuộc vào khả năng tài chính, doanh nghiệp có thể tự nhập khẩu hoặc cung ứng để sản xuất.

Tuy nhiên, nếu như nhập khẩu từ bên ngoài, tất cả các nguyên liệu cần phải được thông qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn cũng như chất lượng. Ngoài ra, chúng cần phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đạt được tiêu chuẩn về chất lượng do nhà nước đặt ra. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm ra đời có hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

quy trình sản xuất mỹ phẩm
Kiểm tra chất lượng nguồn nguyên liệu

Bước 2: Đưa nguyên liệu đã kiểm tra vào xưởng sản xuất

Sau khi nguồn nguyên liệu đã được kiểm tra kỹ lưỡng cũng như đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được đưa vào nhà máy. Đối với những nguyên liệu không đủ điều kiện về an toàn, chất lượng cũng như không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ hoặc tiêu hủy.

Bước 3: Chia từng mẻ nguyên liệu

Các nguyên liệu đã được đưa vào máy để sản xuất. Sau đó sẽ được tiến hành chia ra thành từng mẻ khác nhau. Điều này tùy thuộc vào các tỷ lệ đã được định từ trước theo những công thức nhất định.

Bước 4: Tiến hành gia công, sản xuất mỹ phẩm

Mỹ phẩm bắt đầu được thực hiện gia công và sản xuất theo tỷ lệ cũng như công thức từ trước. Từ đó tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh. Đối với công đoạn này sẽ được thực hiện trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và khép kín. Cùng với đó là hệ thống thiết bị máy móc vô cùng hiện đại. Mặc dù vậy, điều này cũng phụ thuộc vào các địa chỉ nhà máy và sản phẩm khác nhau.

quy trình sản xuất mỹ phẩm
Tìm hiểu quy trình sản xuất hóa mỹ phẩm

Bước 5: Kiểm tra chất lượng mẫu thành phẩm

Các sản phẩm sau khi đã hoàn thành sẽ được rót vào các bao bì. Sau đó, được đưa đến phòng kiêm tra chất lượng. Nếu như đạt tiêu chuẩn sẽ chuẩn bị đến bước tiếp theo. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ.

Bước 6: Đóng gói bao bì sản phẩm

Sau khi hoàn thành quá trình kiểm nghiệm, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng sẽ được đóng gói, in ấn. Đồng thời phun số lô, ngày tháng,…

Bước 7: Đóng gói sản phẩm và thu nhận ý kiến phản hồi

Cuối cùng mỹ phẩm sẽ được giới thiệu cho người tiêu dùng. Sau đó, dựa trên những đánh giá, phản hồi để đưa ra điều chỉnh. Từ đó, mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

kiểm nghiệm
Bước kiểm nghiệm đảm bảo vỏ hộp đựng mỹ phẩm vô trùng

Tiêu chí quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và làn da của người dùng, các tiêu chí C-GMP đạt chuẩn ngày càng gắt gao đảm bảo sản phẩm lành tính và đem lại những tác dụng tích cực đến mọi khách hàng khi sử dụng.

Điều kiện nhân sự cơ sở

Nhân sự cần được đào tạo bài bản về quy trình, chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao. Mọi nhân sự làm việc trong nhà máy đều phải có kiến thức vững về ngành sản xuất kem nói riêng, mỹ phẩm nói chung và từng khâu công việc nói riêng. Ban quản lý trong nhà máy cần sẵn sàng giải quyết mọi tình huống bất ngờ nằm ngoài kế hoạch trong quá trình sản xuất.

Để giữ vững và nâng cao trình độ nhân sự cùng đội ngũ nhân viên, quản lý cần tổ chức khóa huấn luyện định kỳ và các buổi trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng giúp tăng kiến thức chuyên môn cho mọi người.

nhân sự mặc đồ bảo hộ
Nhân sự mặc đồ bảo hộ khi làm việc tại nhà xưởng

Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm

Các nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất cần phải kê khai đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Không được thay đổi công thức mảng kiểm định y tế từ trước. Nguyên liệu đầu vào phải có nguồn gốc thiên nhiên, đảm bảo không sử dụng hóa chất, hợp chất không rõ nguồn gốc để đảm bảo mức độ lành tính, an toàn cho da.

Hợp chất Corticoid là hợp chất cấm theo tiêu chuẩn C- GMP, hoạt chất này khiến da bị bào mòn, làm trắng da tạm thời, có thể gây kích ứng khi gặp làn da nhạy cảm. 

Bạn nên tìm hiểu thêm làm sao để phân biệt mỹ phẩm thật và giả để đảm bảo mua được mỹ phẩm đúng chuẩn đạt chất lượng.

Một phần không thể thiếu khi sản xuất mỹ phẩm đó là bạn cần có hũ đựng mỹ phẩm phù hợp. Chai lọ Phúc Nguyên chuyên cung cấp các sản phẩm hũ đựng mỹ phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cùng mức giá vô cùng cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi qua 0968.689.933 để được tư vấn cụ thể.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Để đảm bảo một cơ sở sản xuất có quy trình sản xuất kem body đạt chuẩn, họ cần thực hiện đầy đủ 10 bước theo quy định. Nghiêm cấm bỏ qua bất kỳ công đoạn nào để giảm chi phí sản xuất, điều này có thể khiến độ an toàn của sản phẩm bị ảnh hưởng.

quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm
Quy trình kiểm tra chất lượng mỹ phẩm phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt

xem thêm các sản phẩm hũ mỹ phẩm bằng nhựa acrylic đạt chuẩn tại Phúc Nguyên

Về máy móc, thiết bị sản xuất

Trước tiên, một nhà xưởng cần có đủ các thiết bị máy móc cần thiết. Máy móc đưa vào vận hành cần được lắp đặt và kiểm tra định kì nhằm đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia. Ngoài ra, máy móc cần được tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ để đảm bảo quá trình vận hành đạt tiêu chuẩn tuyệt đối.

Về thiết kế và xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn

Các thiết kế nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm sẽ được xây dựng theo một nguyên tắc chung nhất định. Nhà xưởng cần được thiết kế đảm bảo sạch sẽ, vô trùng. Đặc biệt đối với phòng Lab, mọi chỉ tiêu đều vô cùng khắt khe ngăn ngừa hiện tượng nhiễm khuẩn chéo và các mối lo ngại đến từ môi trường.

Nhân viên trước khi bước vào nhà xưởng cần mặc đầy đủ đồ bảo hộ, tiến hành vệ sinh cá nhân, tiệt trùng hoàn toàn để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

thành phẩm của sản xuất mỹ phẩm
Lọ chiết mỹ phẩm tại cơ sở Phúc Nguyên

Trên đây là mọi vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất mỹ phẩm mà Phúc Nguyên chia sẻ nhằm giúp mọi người có nhận thức cơ bản về quá trình tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm. Nếu bạn muốn tìm nhà cung cấp chai lọ mỹ phẩm, bộ chiết mỹ phẩm uy tín, chất lượng thì đừng ngần ngại liên hệ với Chai Lọ Phúc Nguyên, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn.

> > > Xem thêm: Cách đặt tên thương hiệu mỹ phẩm hay độc lạ

Một số bài viết có liên quan:

  1. Tìm hiểu cách sản xuất mỹ phẩm công nghệ cao trong thời đại 4.0
  2. Hướng dẫn chi tiết tự thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp và chuyên nghiệp
  3. Chai lọ mỹ phẩm cao cấp Phúc Nguyên
  4. Địa chỉ bán chai lọ thủy tinh hà nội Phúc Nguyên
  5. Cách làm toner dễ dàng ngay tại nhà.
  6. Cách làm nước hoa hồng tại nhà handmade
Chat Facebook
Gọi điện ngay