Thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp và chuyên nghiệp

thiet ke bao bi my pham

Thiết kế bao bì mỹ phẩm đối với thị trường mỹ phẩm cạnh tranh và thách thức như hiện nay, thì bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng không kém vì chúng nói lên khuôn mặt thương hiêu của chúng ta với khách hàng. Là đầu tàu của quy trình sản xuất mỹ phẩm.

Chính vì vậy, để sản phẩm của bạn không rơi vào cảnh phủ bụi trên kệ thì ngay lập tức bạn phải tinh tế trong các lựa chọn và thiết kế bao bì. Với nhiều năm hợp tác và làm việc với nhiều hãng mỹ phẩm, bài viết dưới đây Phúc Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn cách thiết kế bao bì mỹ phẩm sao cho thật chuyên nghiệp và bắt mắt.

Nội dung bài viết:

Đặt ra tiêu chuẩn cho thiết kế thương hiệu

Tiêu chuẩn cho thiết kế thương hiệu bao gồm nhiều thành phần hợp thành. Tiêu chuẩn là cái ban đầu bạn định hình tổng quát để có thể giới hạn phạm vi khi lựa chọn các phần chi tiết trên một thiết kế bao bì mỹ phẩm.

cách thiết kế bao bì mỹ phẩm
Cách thiết kế bao bì mỹ phẩm dành cho các thương hiệu cao cấp

Lựa chọn màu sắc

Bước vào thị trường mỹ phẩm, bạn phải chuẩn bị tinh thần đối đầu với hàng nghìn nhãn hàng khác đang thành công và ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Trong khi đó, sản phẩm của bạn còn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa bước vào cuộc chiến đó. Vậy làm sao để không bị chìm nghỉm trong hàng tái thiết kế trên thị trường?

Để thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp, độc đáo, đơn giản hãy lựa chọn bảng màu chuyên biệt hòa hợp nhưng không hòa tan với những đối thủ khác. Màu sắc bạn chọn không chỉ khiến sản phẩm của bạn nổi bật trên kệ hàng mà đó còn là thứ khách hàng nhớ tới mỗi khi nhắc đến thương hiệu của bạn. Hãy định hình phong cách của mình bằng màu sắc ngay từ đầu để khách hàng có thể ghi nhớ nhanh chóng.

thiết kế bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp
Lựa chọn màu sắc phù hợp quyết định 1 thiết kế bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp

Định hình phong cách

Liệu bạn sẽ hướng phong cách thiết kế sản phẩm theo hướng tối giản? Hay một sự đột phá với nhiều màu sắc?

Hoặc sản phẩm của bạn từ thành phần tự nhiên và bạn muốn một thiết kế thật gần gũi với thiên nhiên? Hướng nào cũng được nhưng nó phải phù hợp với tổng thể màu sắc và các phần khác trong một thiết kế bao bì mỹ phẩm.

chọn bao bì sản phẩm tùy theo phong cách
Chọn bao bì sản phẩm tùy theo phong cách thương hiệu

Xác định kiểu chữ

Tiêu chí thứ 4 đó là kiểu chữ được lựa chọn hay còn được gọi là font chữ. Cách bạn lựa chọn tone chữ phải độc nhất, tránh tương đồng với các sản phẩm khác vì có thể gây lên sự hiểu lầm hoặc làm mất giá trị thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số thương hiệu rất thành công bằng cách lựa chọn font chữ.

mẫu bao bì đẹp
Chọn kiểu chữ cho bao bì mỹ phẩm

Liệt kê thông tin cần thiết in trên bao bì

Các thông tin trên bao bì cần được liệt kê đầy đủ theo điều luật được đưa ra bởi FDA hoặc Cơ quan quản lý dược phẩm- mỹ

phẩm tại quốc gia của bạn. Ví dụ như: hạn sử dụng, thành phần, logo sản phẩm, biểu tượng cho thấy sản phẩm không thử nghiệm trên động vật.

thiết kế bao bì
Thông tin chi tiết trên bao bì mỹ phẩm

Lưu ý: Khi thiết kế bao bì mỹ phẩm, cần làm nổi bật các thành phần tốt trong mỹ phẩm dù cho đó là thành phần phụ.

Nguyên vật liệu để sản xuất bao bì của bạn

Nguyên vật liệu để sản xuất bao bì mỹ phẩm của bạn có thể là nhựa, bao bì thủy tinh, kim loại. Mỗi nguyên vật liệu có tính chất khác nhau nhất định.

Bạn cần kiểm tra xem những thành phần trong sản phẩm của bạn cần sử dụng loại nguyên liệu nào để đảm bảo chất lượng nhất và an toàn cho sức khỏe người dùng nhất

Lựa chọn địa điểm in ấn uy tín

Khi mọi ý tưởng đã hoàn thiện và điều bạn cần bây giờ là đơn vị thực thi. Một sản phẩm hoàn hảo phải có chất lượng mực in tốt, chất lượng, bền màu và khi sử dụng dịch vụ bạn phải được bảo đảm bằng chế độ bảo hành uy tín nhất.

Bạn có thể tham khảo các mẫu hũ đựng mỹ phẩm in ấn tại phucnguyen.vn – chúng tôi đã làm hài lòng mọi khách hàng và đảm bảo sẽ hỗ trợ khách hàng mọi thay đổi cho đến khi cảm thấy thực sự hài lòng.

thiết kế bao bì chuyên nghiệp
Loại kiểu hình thoi hũ đựng mỹ phẩm tại Phúc Nguyên

Tạo ra điểm nổi bật cho sản phẩm của bạn

Cỡ chữ trên bao bì cần được phân chia và sắp xếp nhỏ dần theo mức độ quan trọng. Bạn muốn dòng chữ nào hay chi tiết nào đập vào mắt khách hàng đầu tiên? Hãy tham khảo nhà thiết kế bao bì để làm nổi bật chi tiết đó.

Trên một kệ hàng, khách hàng thường không có thời gian để xem xét từng chi tiết trên sản phẩm của bạn nên nãy tạo ra điểm làm họ chú ý.

Trong quá trình hoàn thiện thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp (Cosmetic packaging), Chai Lọ Phúc Nguyên luôn hỗ trợ khách 24/7 về mọi thắc mắc hay yêu cầu về các chi tiết trên thiết kế. Để đảm bảo chất lượng in ấn cho mọi sản phẩm chúng tôi sử dụng dây chuyền công nghiệp hiện đại, khép kín. Hãy liên hệ ngay theo số điện thoại: 0942633533 để được hỗ trợ về dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm các bài viết nổi bật về chai lọ mỹ phẩm:

1/Xem bí quyết kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm thành công

2/Kinh doanh ngách và bí quyết kinh doanh mỹ phẩm handmade đột phá

3/Tìm hiểu cách sản xuất mỹ phẩm công nghệ cao trong thời đại 4.0

4/Hướng dẫn chi tiết tự thiết kế bao bì chứa mỹ phẩm đẹp và chuyên nghiệp

5/ Chai lọ đựng mỹ phẩm tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Chat Facebook
Gọi điện ngay