Thủy tinh plexiglass là gì và các ứng dụng của nó

thuy tinh huu co

Thủy tinh plexiglas là một trong những loại chất liệu được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm phục vụ đời sống con người. Vậy thủy tinh hữu cơ hay còn gọi là plexiglas là gì? Những ứng dụng tiêu biểu của loại thủy tinh này như thế nào? Nó có khác so với các loại thủy tinh thông thường không? Phúc Nguyên mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có được sự giải đáp cụ thể nhất nhé.

Plexiglass ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống

Nội dung bài viết:

1. Thủy tinh hữu cơ là gì?

2. Những ứng dụng của thủy tinh hữu cơ plexiglas trong cuộc sống?

3. Mua chai lọ thủy tinh ở đâu?

1. Thủy tinh hữu cơ là gì?

Đặc tính cứng, trong suốt, bền, được làm bằng chất nhựa acrylic là tất cả những gì liên quan đến thủy tinh plexiglas, hay còn gọi là thủy tinh hữu cơ. Trong hóa học, loại thủy tinh này được gọi là poli metyl metacrylat.

Công thức thủy tinh hữu cơ plexiglas là [CH2=C(CH3)COOCH3]

Metyl metacrylat là chất dùng để chế tạo thủy tinh hữu cơ (plexiglas) được điều chế bằng phản ứng trùng hợp.

Thủy tinh plexiglas biết đến là một loại chất liệu có khả năng bền với nước, các loại bazơ, axit, ancol hay xăng. Tuy nhiên, nó cũng dễ dàng hòa tan với este, xeton, benzen và các đồng đẳng của benzen.

Bạn có thể dùng loại thủy tinh hữu cơ này để đun nóng hay pha màu đều được. Bởi nó có độ phân tử khối lớn, lên đến 5106 đvC (đơn vị cacbon). Sở hữu phân tử khối lớn nhưng thủy tinh plexiglas lại có khối lượng riêng nhỏ hơn so với thủy tinh silicat.

Khái niệm về thủy tinh plexiglas

Ngày nay, thủy tinh hữu cơ được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác nhau trong đời sống con người. Nó được sản xuất với nhiều mẫu mã đẹp hơn, đa dạng hơn, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Vậy thủy tinh plexiglas đã được ứng dụng trong cuộc sống con người như thế nào? Hãy cùng Phúc Nguyên tìm hiểu ngay sau đây.

2. Những ứng dụng của thủy tinh hữu cơ plexiglas trong cuộc sống?

Như Phúc Nguyên có chia sẻ ở phần trên thì các loại thủy tinh hữu cơ được sản xuất với nhiều mẫu mã đa dạng do ưu điểm vượt trội bao gồm độ bền, trong suốt, cứng và nhất là rất dễ tạo dáng khi chúng ở nhiệt độ cao.

Có thể nhắc đến một số sản phẩm làm từ chất liệu thủy tinh plexiglas như: bình đựng nước cao cấp cho vận động viên thể thao, các loại kính phục vụ cho quá trình nghiên cứu hay sử dụng trong công trình xây dựng, hoặc trong các căn hộ.

Đặc biệt, thủy tinh hữu cơ còn giúp các chị em nội trợ có được những đồ gia dụng thủy tinh vừa đẹp lại vừa bền như: chai thủy tinh đựng nước, bình đựng sữa cho bé, hũ thủy tinh, bình đựng hoa bằng thủy tinh hay các loại chén, đĩa dùng nhiều trong nhà bếp.

Ứng dụng thủy tinh hữu cơ plexiglas

Bên cạnh những ứng dụng thường nhật vừa kể trên thì thủy tinh plexiglas còn được dùng để làm xương giả, răng giả trong ngành y học. Hoặc việc làm kính cho nón bảo hiểm hay kính cho việc sản xuất ô tô, máy bay đều được gia công từ thủy tinh hữu cơ.

Bạn thấy đấy, thủy tinh hữu cơ quả là một chất liệu tuyệt vời đúng không nào. Nó đã phục vụ tốt cho các nhu cầu cơ bản nhất của con người, giúp đời sống mỗi gia đình ngày càng phát triển.

3. Mua chai lọ thủy tinh ở đâu?

Hũ thủy tinh dùng đựng nước hoa được bán tại cửa hàng Phúc Nguyên

Hiện tại, Phúc Nguyên đã, đang và sẽ phát triển hơn nữa các mặt hàng về chai lọ thủy tinh như:

  • Chai thủy tinh đựng rượu
  • Lọ thủy tinh đựng tinh dầu
  • Hũ thủy tinh đựng mỹ phẩm
  • Bình đựng sữa
  • Bình thủy tinh chịu nhiệt
hũ thủy tinh đựng nước hoa
Hũ thủy tinh dùng đựng nước hoa được bán tại cửa hàng Phúc Nguyên

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay có nhã ý mua hàng tại Phúc Nguyên thì bạn có thể liên hệ về số máy 094.2288.333 hoặc địa chỉ trực tiếp văn phòng đặt tại số 200 Dị Sử, Mỹ Hào, Hưng Yên để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn tìm kiếm được một sản phẩm như ý.

Trên đây là toàn bộ nội dung về thủy tinh plexiglas Poly(methyl methacrylate)Chai Lọ Phúc Nguyên sưu tầm và gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này mang lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Bạn có thể đọc bài viết quy trình sản xuất thủy tinh tại hiện nay.

Bài viết liên quan:

1/Tìm hiểu chai thủy tinh cao cấp từ thủy tinh lỏng và công dụng của Silicat

2/Tìm hiểu chai thủy tinh từ Silicat khác gì thủy tinh thường

3/Những mẫu chai thủy tinh đẹp và ứng dụng thực tế của thủy tinh trong đời sống

4/Ứng dụng thủy tinh như thế nào? Borosilicate dùng làm bình đựng nước?

5/Bao bì mỹ phẩm từ thủy tinh là gì? những điều bạn cần nên biết nếu đang sử dụng đồ thủy tinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay