2 cách làm dầu dừa nguyên chất nhanh nhưng hiệu quả tại nhà

Dầu dừa sở hữu những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và làn da của con người nên không khó hiểu khi nó được sử dụng vô cùng phổ biến. Nếu bạn muốn sở hữu ngay “thần dược làm đẹp” thì đừng bỏ qua 2 cách làm dầu dừa đơn giản và nhanh chóng do Chai Lọ Phúc Nguyên cung cấp nhé.

Làm dầu dừa bằng phương pháp nóng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 quả dừa già (càng già càng tốt)
  • 500ml nước sôi hoặc nước lọc
  • 1 khăn xô hoặc rây lọc để lọc nước cốt dừa
  • 1 máy xay sinh tố
  • 1 nồi nấu nước cốt
  • Lọ thủy tinh có nắp kín đựng dầu dừa

Cách làm dầu dừa truyền thống

Cách làm dầu dừa tại nhà này được sử dụng rất phổ biến với các bước làm đơn giản như sau:

Bước 1: Lấy phần cơm dừa

Bổ đôi quả dừa để lấy cùi, sau đó bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để nạo thành những sợi nhỏ hoặc nạo nhuyễn tùy thích.

Bước 1: Lấy phần cơm dừa
Bước 1: Lấy phần cơm dừa

Bước 2: Xay nhuyễn phần cơm dừa với nước sôi

Cho phần cơm dừa với nước sôi vào máy xay nhuyễn với tỷ lệ 1 trái dừa : 2 chén nước.

Lưu ý: nếu nhiều quá có thể chia ra nhiều lần, tránh để nước ngập quá ½ máy xay.

Bước 2: Xay dừa
Bước 2: Xay nhuyễn phần cơm dừa

Bước 3: Lọc nước cốt dừa

Dùng rây lọc lấy nước cốt dừa hoặc bạn cũng có thể lấy một tấm vải thưa đặt lên trên mặt tô sau đó dùng tay vắt hỗn hợp xay nhuyễn ở bước 2 để lấy được nước cốt dừa.

Bước 3: Vắt nước cốt dừa
Bước 3: Vắt nước cốt dừa

Bước 4: Đun nước cốt dừa 

– Cho hỗn hợp dung dịch vừa mới hoàn thành ở bước 3 lên bếp và đun sôi với lửa nhỏ, cách một lúc nên đảo đều chảo một lần để tránh trường hợp bị cháy dưới đáy nồi hoặc bị khê. Thời gian nấu dầu dừa khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút sau cho cốt dừa bay hết hơi nước, lúc này phần dầu sẽ nổi lên.

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa
Bước 4: Đun sôi phần cơm dừa đã được xay nhuyễn

Bước 5: Lọc lấy dầu dừa nguyên chất

Khi đun sôi thì lớp cùi dừa sẽ bị cháy vàng, bạn chỉ cần vớt lớp này đi thì sẽ thu được dầu dừa nguyên chất với dung dịch màu vàng hơi đậm và có hương thơm ngậy của dừa. Lúc này bạn chỉ cần đợi dầu nguội rồi cho vào lọ thủy tinh rồi sử dụng dần.

Bước 5: Lọc dầu dừa nguyên chất
Bước 5: Vớt lớp váng màu vàng để thu được dầu dừa nguyên chất

Ngoài ra, với cách nấu dầu dừa bằng phương phóng nóng này thì bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu. Bạn cũng nên lưu ý rằng không nên đậy nắp nồi cơm điện trong quá trình nấu để tránh nước cốt dừa bị trào, bên cạnh đó thi thoảng bạn nên dùng thìa đảo đều để nước cốt dừa không bị đọng lại dưới đáy nếu không sẽ gây ra tình trạng khê hoặc cháy.

Làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh

Cách nấu dầu dừa này sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn vì nó trải qua tác động của nhiệt, từ đó cho ra dung dịch có màu trắng trong tinh khiết.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 quả dừa (nên chọn vỏ già, có màu nâu)
  • 1 dao chặt dừa
  • 1 máy xay sinh tố
  • Đồ nạo cơm dừa
  • 1 rây lọc
  • Lọ (hũ) đựng dầu dừa

Các bước làm dầu dừa nguyên chất

Bước 1: Lấy cơm dừa

Dùng dao bổ đôi quả dừa rồi lấy dao cạo lấy cơm dừa (nếu không có dao cạo có thể dùng muỗng cứng thay thế và cắt cơm dừa thành những miếng nhỏ như hình bên dưới).

Bước 1: Chuẩn bị cơm dừa
Bước 1: Chuẩn bị cơm dừa

Bước 2: Lọc dầu dừa

Cho cơm dừa vào máy xay ở chế độ trung bình cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt, nhuyễn.

Dùng rây lọc để vắt hỗn hợp đã xay được ở trên (vắt thật mạnh để không bỏ sót nước cốt). Sau đó cho vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp lại.

Bước 2: Lọc dầu dừa
Bước 2: Vắt thật sạch để lấy hết nước cốt dừa

Bước 3: Vớt váng và thu được dầu dừa nguyên chất

Để lọ nước cốt dừa ở nơi thoáng mát với nhiệt độ thích hợp trong 1 ngày.

Sau 1 ngày thì lớp nước dừa và dầu sẽ được tách ra, và có một lớp váng đọng lại. – Lúc này bạn dùng thìa nhẹ nhàng gạt lớp váng ra là sẽ thu được dầu dừa nguyên chất với giá trị dinh dưỡng cao.

Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc để nhiệt độ phòng để sử dụng.

Bước 3: Cất dầu dừa vào lọ thủy tinh
Bước 3: Cất dầu dừa vào lọ thủy tinh

Với 2 cách làm dầu dừa tại nhà sẽ giúp bạn có được dầu dừa nguyên chất, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn có ý định kinh doanh dầu dừa thì nên chọn lọ, hũ thủy tinh chất lượng để bảo quản tốt dầu dừa cũng như tăng giá trị của sản phẩm.

Một trong những địa chỉ cung cấp chai, lọ, hũ thủy tinh phải kể đến Chai Lọ Phúc Nguyên – địa chỉ được rất nhiều đơn vị tin tưởng và đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm.

Chai Lọ Phúc Nguyên còn cung cấp chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mua số lượng lớn cùng chính sách vận chuyển, hậu mãi hấp dẫn.

Liên hệ ngay với Chai Lọ Phúc Nguyên để biết thêm thông tin chi tiết

  • Địa chỉ miền Bắc: Số 200 Dị Sử, Mỹ Hào, Hưng Yên ( Quốc Lộ 5A)
  • Địa chỉ miền Nam: A13/11 Ấp 1, Bình Chánh, TP. HCM ( Quốc Lộ 1A) (NHÀ KHO)
  • Website: https://phucnguyen.vn/
    2 cách làm dầu dừa tại nhà
    2 cách làm dầu dừa tại nhà
  • Email: [email protected]

■ Khách hàng doanh nghiệp

Mr Thành: 0942.633.533

Mr Sơn: 094.2288.333

————————————————

■ Khách hàng cá nhân

( Số lượng dưới 5000 sản phẩm)

Mr Tôn: 0942.99.22.33

Mr Hà:  0946.33.89.89

Mr Tuấn: 0968.68.99.33

10 cách sử dụng dầu dừa hiệu quả nhất | Chai lọ Phúc Nguyên

Cách bảo quản dầu dừa đúng cách nguyên không bị biến chất

Giá dầu dừa nguyên chất 1L Chất Lượng hiện nay bao nhiêu ?

Chat Facebook
Gọi điện ngay