Giá dầu dừa nguyên chất bao nhiêu một lít

Khi bạn search giá của dầu dừa trên Internet, chắc hẳn bạn sẽ bối rối khi giá dầu dừa trên thị trường có sự chênh lệch và rất hỗn độn, khiến người mua khó nắm bắt được giá bán chính xác của mặt hàng này. Vậy để biết được giá bán như thế nào là hợp lý thì người dùng cần biết giá trị thật của dầu dừa nguyên chất được tính ra sao.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định kinh doanh dầu dừa thì nên tham khảo giá dầu dừa trên thị trường để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn.

Tìm hiểu về giá dầu dừa trên thị trường giúp quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn

Dựa vào đâu biết được giá dầu dừa bao nhiêu một lít?

Dầu dừa hiện nay chủ yếu được sản xuất thủ công tại nhà hoặc nấu tại các công xưởng, nhà máy nhỏ với số lượng lớn, nên giá thành cũng khác nhau do số lượng hàng. Ví dụ điển hình là nếu bạn mua dầu dừa ở TPHCM sẽ luôn có mức giá ưu đãi hơn khi bạn mua cùng mặt hàng này ở Hà Nội bởi nguồn nguyên liệu dừa được dễ dàng thu gom và nhập về từ Bến Tre nên các chi phí vận chuyển, bảo quản không quá cao. Ngược lại với những tỉnh thành xa nguồn cung cấp thì giá cả sẽ có chút nhỉnh hơn, nhưng nhìn chung sẽ không chênh lệch quá cao.

giá dầu dừa

Nguyên liệu chính để sản xuất dầu dừa là dừa nguyên chất. Để có thành phẩm là 1 lít dầu dừa nguyên chất thì người nấu cần rất kỹ càng trong khâu tuyển chọn nguyên liệu. Đó phải là những quả dừa to, khôm muốn ra nhiều dầu thì cần có mộng. Trung bình, cứ khoảng 12-14 trái dừa nhỏ sẽ cho ra 1 lít dầu và với trái to thì khoảng 10 quả. Phương pháp nấu dầu dừa không đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao nhưng cần đảm bảo rằng dầu dừa luôn được đảo đều, lửa vừa phải sẽ cho ra một mẻ dầu dừa nguyên chất vàng trong và có mùi thơm tự nhiên. Một lưu ý là khi dầu dừa được nấu trên bếp củi sẽ cho mùi thơm tự nhiên hơn so với bếp ga, chính vì vậy mà bạn sẽ có sự khách biệt nhỏ giữa dầu dừa homemade và dầu dừa mua ở ngoài tiệm.

Như vậy, khi tính tổng các chi phí cho tất cả các công đoạn gia công cho đến nguyên liệu, dụng cụ nấu, chai lọ đựng, chi phí vận chuyển, lưu trữ sẽ cho ra giá thành của 1 lít dầu dừa nguyên chất.

Dầu dừa nguyên chất giá bao nhiêu là hợp lý?

Quan niệm “tiền nào của nấy” sẽ chỉ đúng khi bạn thật sự hiểu giá trị của sản phẩm bởi đối với mặt hàng dầu dừa nguyên chất, không phải cứ giá cao là chất lượng tốt, không phải giá rẻ là mua. Tuy nguyên liệu khá rẻ, nhưng quá trình nấu lại rất tốn kém. Quá trình đun nấu dầu dừa phải được thực hiện trong một thời gian nhất định dưới sự giám sát cao, cô đặc dừa tốn khá nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, những chi phí khác như chi phí nguyên liệu đun nấu, các dụng cụ đựng, chi phí vận chuyển, chi phí đóng gói bảo quản,.. cũng chiếm phần lớn trong giá dầu dừaa nguyên chất.

Như vậy, công đoạn để làm ra dầu dừa nguyên chất tuy đơn giản những vẫn cần một khoản chi phí nhất định.

Chat Facebook
Gọi điện ngay